Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • Trang chủ > Tin tức - Sự kiện
 • TIN TỨC - SỰ KIỆN TỔNG HỢP
 • Điện Biên: Quy định tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên”
  Tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Điện Biên đã ban hành Nghị quyết số 29/2020/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2020 quy định tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên”.
  >>> Chi tiết
  Sôi nổi hội đua thuyền đuôi én đầu năm mới
  Sáng 1/1/2021 - ngày đầu tiên năm mới, tại TX. Mường Lay đã sôi nổi diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ 7. Từ sáng sớm, người dân và du khách đã tập trung rất đông ở Bến thuyền Cơ Khí, tham dự lễ tế thần sông nước, đây là một nghi lễ quan trọng trước khi diễn ra hoạt động đua thuyền trên lòng hồ sông Đà (lòng hồ Thủy điện Sơn La).
  >>> Chi tiết
  Rộn ràng Lễ hội Đua thuyền đuôi én TX. Mường Lay lần thứ 7
  Lễ hội Đua thuyền đuôi én lần thứ 7, năm 2021 được TX. Mường Lay tổ chức khai mạc vào tối 31/12, tại Bến thuyền Cơ Khí, phường Na Lay. Đây là lễ hội thường niên, diễn ra giữa các đội đua thuyền trên lòng hồ sông Đà vào ngày đầu năm mới.
  >>> Chi tiết
  TX. Mường Lay thả trên 40 nghìn con cá giống xuống sông Đà tái tạo nguồn lợi thủy sản
  Trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Đua thuyền đuôi én TX. Mường Lay lần thứ 7, năm 2021, chiều nay (31/12), Ủy ban Nhân dân TX. Mường Lay phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức thả cá phóng sinh nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ sông Đà.
  >>> Chi tiết
  Công an thị xã Mường Lay triển khai công tác năm 2021
  Ngày 28-12, Công an thị xã Mường Lay đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Linh, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã.
  >>> Chi tiết
  Thị xã bế giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho thủy cầm khóa 2 năm 2020
  Ngày 26-12, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Mường Lay đã tổ chức bế giảng lớp lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho thủy cầm tại bản bắc 1 xã Lay Nưa.
  >>> Chi tiết
  Sẵn sàng cho Lễ hội Ðua thuyền đuôi én
  Lễ hội Ðua thuyền đuôi én TX. Mường Lay là sự kiện văn hóa, thể thao nổi bật trong năm và là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động xúc tiến du lịch của địa phương nói riêng và của tỉnh Ðiện Biên nói chung. Trải qua 6 lần tổ chức từ khi được phục dựng (năm 2015), Lễ hội đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách...
  >>> Chi tiết
  Thị đoàn Mường Lay tổ chức Ngày chủ nhật xanh 27-12-2020
  Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Kế hoạch số 2103/KH-UBND ngày 01/10/2020 về việc tổ chức Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ VII, năm 2021 của UBND thị xã Mường Lay.
  >>> Chi tiết
  Thị đoàn Mường Lay khen thưởng cho câu lạc bộ bóng đá nam FC khẩu xén
  Giải bóng đá U17 ĐBF mở rộng lần thứ I năm 2020 được Trung tâm tổ chức sự kiện thể thao ĐBF tổ chức. Giải đấu với 07 đội bóng tham gia tranh tài được diễn ra từ ngày 14/11-12/12/2020 tại sân bóng đá ĐBF, Điện Biên.
  >>> Chi tiết
  Hội thi bé tài năng năm học 2020-2021 trường Mầm non Nậm Cản
  Ngày 26-12 trường Mầm non Nậm Cản thị xã Mường Lay đã tổ chức Hội thi bé tài năng năm học 2020-2021 với sự tham gia của 12 đội đến từ 12 nhóm lớp với tổng số 295 học sinh.
  >>> Chi tiết
  Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ các dân tộc thị xã chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 76 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam
  Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Thị đoàn Mường Lay; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, ghi nhớ sự hy sinh lớn lao cho nền độc lập dân tộc của những anh hùng thương binh liệt sỹ cho bình yên của đất nước.
  >>> Chi tiết
  Thị đoàn Mường Lay: phối hợp tổ chức liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng ngày 22/12/2020
  Chiều ngày 22-12-2020 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Ban Giám hiệu trường THPT thị xã Mường Lay tổ chức Chương trình Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng, với chủ đề “Tiếp bước cha anh”.
  >>> Chi tiết
  Công tác dân số ở TX. Mường Lay
  Với sự quan tâm, đầu tư bằng nhiều chính sách của Ðảng và Nhà nước, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành; những năm gần đây chất lượng dân số ở TX. Mường Lay nói riêng và tỉnh Ðiện Biên nói chung đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, so với mặt bằng chất lượng dân số trong cả nước thì Ðiện Biên vẫn là một trong những địa phương có chất lượng dân số thấp, đặc biệt là ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua TX. Mường Lay đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao đời sống người dân, đó là tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng dân số một cách hiệu quả và bền vững.
  >>> Chi tiết
  Thị đoàn Mường Lay phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của đoàn TNCS Hồ Chí Minh”
  Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), ngày 18/12/2020, tại trường THPT thị xã, Thị đoàn Mường Lay phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn tổ chức.
  >>> Chi tiết
  Mường Lay - xứ sở mộng mơ!
  Mường Lay, một địa danh nổi tiếng với vẻ đẹp mộng mơ, huyền ảo gắn với những câu chuyện thăng trầm của một miền lịch sử và văn hóa. Đó là một thị xã nhỏ sầm uất nằm soi bóng 2 bên bờ suối Nậm Na, Nậm Lay và nơi tụ với dòng Đà giang thơ mộng tạo nên một vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Ngày nay, những dòng suối Nậm Lay, Nậm Na và sông Đà đã hợp thành một vùng lòng hồ rộng lớn phục vụ tích nước cho Thủy điện Sơn La và tạo nên một vùng sinh thái đa dạng. Khu dân cư cũng được quy hoạch lại theo hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc của những nếp nhà sàn truyền thống thấp thoáng dưới tán cây xanh và soi bóng xuống mặt hồ. Với vẻ đẹp độc đáo và nên thơ giữa núi rừng trùng điệp, Mường Lay trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút mọi miền du khách…
  >>> Chi tiết
  Các trường hợp thuộc diện tinh giản biên chế từ 10/12/2020 theo Nghị định 143/2020/NĐ-CP
  Ngày 10-12-2020, Chính phủ ban hành Nghị định 143/2020/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108/2014/NĐ-CP và Nghị định 113/2018/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế.
  >>> Chi tiết
  UBND thị xã Mường Lay công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Quản lý đất đai thị xã
  Thực hiện Quyết định 768/QĐ-UBND ngày 20 tháng 11 năm 2020 của UBND thị xã Mường Lay về việc điều động và bổ nhiệm đối với viên chức, sáng ngày 18/12/2020, UBND thị xã Mường Lay đã tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Quản lý đất đai thị xã.
  >>> Chi tiết
  Mường Lay triển khai các biện pháp phòng, chống và ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại
  Thực hiện Công điện số 54/CĐ-BCH ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Điện Biên, ngày 15-12-2020, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 2742/BCH-VP để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống và ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại.
  >>> Chi tiết
  Phụ nữ thị xã Mường Lay tích cực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  Thời gian qua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cấp Hội, đến từng chi, tổ hội và đông đảo chị em hội viên, phụ nữ thị xã Mường Lay. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống trong cán bộ, hội viên; đoàn kết xây dựng hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt.
  >>> Chi tiết
  Người “truyền lửa” cho thế hệ trẻ
  Trong ngôi nhà sàn yên bình, hướng ra hồ Thủy điện Sơn La, có một người cựu binh già vẫn hàng ngày miệt mài đọc sách, sưu tầm, kể những câu chuyện về Bác Hồ, về truyền thống đấu tranh của cha ông cho con cháu nghe hay mỗi khi có khách đến chơi nhà. Từ những câu chuyện lịch sử của mình, ông đã trở thành người truyền ngọn lửa truyền thống cho thế hệ trẻ, tạo thêm động lực cho các em trong rèn luyện đạo đức, hăng say học tập. Ông là cựu chiến binh Lò Văn Viện, 71 tuổi, ở bản Quan Chiên, phường Na Lay (TX. Mường Lay).
  >>> Chi tiết
  121-140 of 2421<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >