Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Du lịch Mường Lay
 • Dấu tích Pú Vạp
  Ở độ cao 1.260m so với mực nước biển, di tích Pú Vạp thuộc địa bàn phường Sông Ðà và xã Lay Nưa, TX. Mường Lay. Nơi đây được biết đến không chỉ bởi khí hậu mát mẻ, phong cảnh hữu tình mà còn chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa.
  >>> Chi tiết
  Mường Lay - xứ sở mộng mơ!
  Mường Lay, một địa danh nổi tiếng với vẻ đẹp mộng mơ, huyền ảo gắn với những câu chuyện thăng trầm của một miền lịch sử và văn hóa. Đó là một thị xã nhỏ sầm uất nằm soi bóng 2 bên bờ suối Nậm Na, Nậm Lay và nơi tụ với dòng Đà giang thơ mộng tạo nên một vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Ngày nay, những dòng suối Nậm Lay, Nậm Na và sông Đà đã hợp thành một vùng lòng hồ rộng lớn phục vụ tích nước cho Thủy điện Sơn La và tạo nên một vùng sinh thái đa dạng. Khu dân cư cũng được quy hoạch lại theo hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc của những nếp nhà sàn truyền thống thấp thoáng dưới tán cây xanh và soi bóng xuống mặt hồ. Với vẻ đẹp độc đáo và nên thơ giữa núi rừng trùng điệp, Mường Lay trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút mọi miền du khách…
  >>> Chi tiết
  Mường Lay và tầm nhìn thời đại ở thị xã bé nhất Việt Nam
  Là thị xã bé nhất cả nước, Mường Lay đang có những tiềm năng đặc biệt có thể đánh thức, nhất là khi xác định phát triển kinh tế xã hội song song với quá trình chuyển đổi số.
  >>> Chi tiết
  Làng nghề truyền thống (sự tích bánh khẩu xén)
  Xưa kia, tại vùng đất Mường Lay, có một cô con gái nghèo, nhà rất đông anh em nên hàng ngày phải lên rừng đào củ sắn, củ mài mang về độn với cơm để ăn qua bữa. Tuy nghèo nhưng cuộc sống anh, chị, em luôn vui vẻ và đầy ắp tiếng cười.
  >>> Chi tiết
  Khu di tích lịch sử cấp tỉnh Pú Vạp
  Nằm cách trung tâm thị xã Mường Lay khoảng 12 km về phía Tây, có độ cao 1.260m so với mực nước biển, khu di tích lịch sử Pú Vạp là một trong những địa điểm ghi lại dấu ấn tội ác của Thực dân Pháp xâm lược cùng bè lũ tay sai bán nước đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên - Lai Châu. Đồng thời, di tích còn thể hiện sự thất bại trong chính sách cai trị của Thực dân Pháp, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lý tưởng cộng sản cho các thế hệ tiếp bước cha anh để xây dựng, bảo vệ đất nước.
  >>> Chi tiết
  Tiềm năng phát triển du lịch thị xã Mường Lay
  Những năm qua, được sự quan tâm, đầu tư của Trung ương và tỉnh, kinh tế, xã hội của thị xã đã có nhiều thay đổi, phát triển, trong đó có hoạt động du lịch. Thực hiện dự án thủy điện Sơn La đã tạo cho thị xã Mường Lay cảnh quan thơ mộng, trên bến, dưới thuyền, những dãy nhà sàn đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái Trắng nối tiếp nhau san sát hai bên Hồ Nậm Lay. Từ đó đã hình thành nên du lịch lòng hồ thủy điện với các tuyến Mường Lay - Thủy điện Nậm Nhùn, Mường Lay - Quỳnh Nhai. Không chỉ giàu sản phẩm văn hóa vật thể mà Mường Lay còn rất phong phú văn hóa phi vật thể - đó là những nét văn hóa dân tộc truyền thống như các điệu múa nón, múa xòe, múa khăn, đàn tính tẩu, văn hóa ẩm thực dân tộc, các môn thể thao truyền thống ném còn, đẩy gậy, lễ Kin Pang Then, lễ hội Đua thuyền đuôi én... Đây là điều kiện thuận lợi để du lịch Mường Lay khai thác và phát huy các giá trị truyền thống của địa phương. Phát triển loại hình du lịch văn hóa dân tộc gắn với văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao mang nét đặc trưng riêng biệt.
  >>> Chi tiết
  “Ðánh thức” tiềm năng du lịch Ðiện Biên
  Ðược đánh giá là nhiều tiềm năng nhưng ngoài các di tích trong Quần thể di tích chiến trường Ðiện Biên Phủ thì Ðiện Biên vẫn còn không ít các địa chỉ du lịch, danh thắng hấp dẫn chưa được khai thác hoặc khai thác chưa thực sự hiệu quả. Ðiều đó đặt ra vấn đề phải làm sao để “đánh thức” các tài nguyên du lịch này trở thành điểm du lịch hấp dẫn, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Du lịch tỉnh.
  >>> Chi tiết
  Ngày hội văn hóa dân tộc Thái sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 20/10/2019 tại tỉnh Điện Biên
  UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II tại tỉnh Điện Biên năm 2019.
  >>> Chi tiết
  Để Mường Lay (Điện Biên) trở thành đô thị loại IV
  Thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên được biết đến là thị xã “bé” nhất cả nước, về phương diện quy mô dân số, diện tích tự nhiên và số đơn vị hành chính trực thuộc.
  >>> Chi tiết
  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hỗ trợ khách du lịch
  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025.
  >>> Chi tiết
  1-10 of 19<  1  2  >