Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Du lịch Mường Lay
  • Trong năm 2018 đã có trên 8 triệu lượt khách du lịch tham quan các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

    Tại hội nghị tổng kết phong trào\r\nthi đua khen thưởng năm 2018 của Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía\r\nBắc gồm Sở văn hóa thể thao và du lịch 7 tỉnh: Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn,\r\nHà Giang, Lào Cai, Sơn La và Lai Châu vừa qua tại Thành Phố Điện Biên Phủ theo\r\nđánh giá.

    >>> Chi tiết
    Thơm ngon các món nộm từ hoa Đu đủ

    Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào\r\ncác dân tộc Điện Biên có nhiều món ăn thể hiện sự độc đáo trong việc lựa chọn\r\nnguyên liệu cũng như cách chế biến. Bên cạnh đó, thực phẩm trong bữa ăn chủ yếu\r\ncủa đồng bào là các loại rau, măng, nấm, củ quả hay các loại hoa tự trồng hoặc\r\ncó sẵn trong tự nhiên và được thu hái gần như quanh năm. Đặc biệt là từ các\r\nnguồn lương thực thực phẩm hết sức dồi dào, phong phú đó, đồng bào đã chế biến\r\nthành nhiều món ăn vừa đơn giản, có lợi cho sức khỏe mà không kém phần đặc\r\ntrưng. 

    >>> Chi tiết
    Độc đáo món hoa Núc Nác nhồi thịt nướng
    Trong đời sống dân gian của người Thái, hoa không những là biểu tượng cho sắc đẹp, lòng chung thủy mà một số loài hoa còn được khai thác đưa vào văn hóa ẩm thực như: Hoa ban, hoa giềng, hoa phặng và hoa Núc nác hay. Nếu các loại hoa khác chỉ được sử dụng trong món canh hoặc món nộm, thì hoa Núc nác còn có thể đem nhồi thịt nướng và món này được xếp vào danh sách các món ăn ngon trong văn hóa ẩm thực của người Thái Điện Biên.
    >>> Chi tiết
    Phương pháp gói lá trong chế biến món ăn của người Thái

    Một trong các bí quyết để chế biến nhiều món ăn nổi\r\ntiếng của người Thái, đó là hoàn toàn không dùng dầu mỡ, chỉ chú trọng tới việc\r\nphối trộn, tẩm ướp gia vị một cách hài hòa, sau đó gói vào các loại lá rồi đồ\r\nhoặc nướng, giúp món ăn tăng được mùi vị và độ ngậy của thịt. Đặc biệt, gói lá\r\ncũng chính là phương pháp chú trọng đến sự bổ dưỡng và ít gây tác động tiêu cực\r\nđến sức khỏe con người


    >>> Chi tiết
    Món vịt mọ của người Thái trắng ở Mường Lay
    \r\n

    Các\r\nmón ăn của người Thái trắng rất phong phú và đa dạng, hiện nay các món ăn vẫn được\r\nchế biến theo cách truyền thống, được bạn bè, du khách gần xa ưa chuộng, trong\r\nđó có món vịt mọ

    \r\n\r\n
    >>> Chi tiết
    Rộn ràng mùa khẩu xén
    Cứ mỗi độ cuối năm,\r\n khắp các bản làng người dân tộc Thái trắng ở thị xã Mường Lay lại rộn \r\nràng khí thế làm bánh khẩu xén - một loại bánh cổ truyền thường được \r\nngười dân nơi đây dùng để đãi khách hay làm quà biếu bạn bè, người thân.\r\n Những năm gần đây, món ẩm thực này đã phát triển thành sản phẩm hàng \r\nhóa, được tiêu thụ không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn vươn ra các thành \r\nphố lớn trong cả nước
    >>> Chi tiết
    Chương trình Lễ Hội đua thuyền đuôi én lần thứ IV năm 2018 và ngày Hội Văn hóa thể thao các dân tộc thị xã Mường Lay

    >>> Chi tiết
    Khẩu Xén - Bánh truyền thống của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay
    Khẩu Xén là một loại bánh đặc sản\r\ncủa người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, nguyên liệu chính để làm bánh Xén là\r\ngạo nếp cẩm và nếp nương trộn với gấc rồi đồ chín thành xôi đưa vào xay hoặc\r\ngiã mịn rồi cho ra mâm cán mỏng
    >>> Chi tiết
    Danh sách nhà hàng, khách sạn

    >>> Chi tiết
    11-19 of 19<  1  2  >