• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Xây dựng Đảng - Đoàn thể
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Xây dựng Đảng - Đoàn thể
  • Xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng vững mạnh
    Đảng bộ TX. Mường Lay hiện có 34 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) với 1.139 đảng viên. Xác định công tác xây dựng TCCSĐ trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm; những năm qua Đảng bộ thị xã luôn chú trọng công tác xây dựng, củng cố TCCSĐ trong sạch, vững mạnh, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.
    Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên
    Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, những năm qua, Đảng bộ TX. Mường Lay luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, nhằm bồi dưỡng, rèn luyện và nâng cao bản lĩnh chính trị, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã.
    Lay Nưa: Tổ chức hội nghị triển khai, học tập chuyên đề toàn khoá “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng
    Ngày 19-8-2021, Đảng ủy xã Lay Nưa tổ chức hội nghị triển khai, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.
    Mường Lay: Tập huấn cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2021
    Ngày 16-8-2021 Trung tâm chính trị tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công đoàn năm 2021. Đến dự khai mạc có đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ban giám đốc Trung tâm chính trị, Lãnh đạo LĐLĐ thị xã và toàn bộ học viên đợt 1.
    Đảng bộ Mường Lay tăng cường công tác kiểm tra, giám sát
    Xác định công tác kiểm tra, giám sát có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nên ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Thị ủy Mường Lay đã quan tâm lãnh đạo thực hiện công tác kiểm tra giám sát nhằm đấu tranh, ngăn chặn những tiêu cực, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống trong cán bộ, đảng viên.
    Sông Đà kiện toàn bầu bổ sung Ủy viên và Chủ tịch Ủy ban MTTQ khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024
    Vừa qua, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường Sông Đà tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ phường, hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên ủy ban mặt trận và Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
    Đảng uỷ xã Lay Nưa: Tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ ba, Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII
    Chiều 27-7, BCH Đảng bộ xã Lay Nưa tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ ba BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Lù Văn Ánh, Thị uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Sìn Văn Dơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Mai Văn Tài, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ủy viên BCH Đảng bộ xã; Đại diện MTTQ, các đoàn thể; đại diện công chức cấp xã; Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác mặt trận các bản trên địa bàn.
    Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 ở Mường Lay
    Những năm qua, trên địa bàn TX. Mường Lay việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” không chỉ có cán bộ, đảng viên hưởng ứng mà còn thu hút đông đảo nhân dân tham gia bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Đi vào cuộc sống, Chỉ thị 05 đã tạo chuyển biến tích cực trong mọi mặt hoạt động đời sống xã hội. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
    Đảng ủy Quân sự thị xã ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2021
    Chiều ngày 12-7, Đảng ủy Quân sự thị xã đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Đảng bộ thị xã, Bí thư Đảng ủy Quân sự chủ trì hội nghị.
    Hội nghị lần thứ 5 BCH Đảng bộ thị xã khóa XIV nhiệm kỳ 2020-2025
    Sáng ngày 23-6, Thị ủy Mường Lay đã tổ chức hội nghị lần thứ 5 BCH Đảng bộ thị xã khóa XIV nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ thị xã trong thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; cho ý kiến vào các Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ thị xã và một số nội dung khác. Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Thị ủy và các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thị xã. Đồng chí Ngôn Ngọc Khuê - Bí thư Đảng bộ thị xã chủ trì hội nghị.