• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Xây dựng Đảng - Đoàn thể
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Xây dựng Đảng - Đoàn thể
  • Nhân dân các dân tộc thị xã Mường Lay hướng về Đại hội lần thứ XIV Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025
    Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Mường Lay lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị thị xã với sự tham gia của 200 đại biểu dự đại hội. Những ngày này các tầng lớp nhân dân các dân tộc thị xã Mường Lay đang hướng về đại hội, gửi trọn niềm tin và kỳ vọng vào định hướng, quyết sách mạnh dạn, sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ thị xã với một đại hội đổi mới, thành công, đưa thị xã Mường Lay ngày một phát triển bền vững.
    Những chuyển biến tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ thị xã Mường Lay
    Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, cấp ủy các cấp, các tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ thị xã Mường Lay đã thường xuyên quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát ngày càng đi vào nề nếp, thể hiện tính chủ động, đồng bộ, chất lượng và hiệu quả cao. Nhờ vậy, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
    Phát huy vai trò của tổ chức đảng ở bản vùng cao Huổi Luân
    Nằm giữa vùng giáp ranh của 2 xã Lay Nưa thị xã Mường Lay với xã Mường Tùng huyện Mường Chà, Huổi Luân là bản vùng cao với 25 hộ dân sinh sống cheo leo lưng chừng núi. Nhưng vượt qua khó khăn, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, tinh thần gương mẫu đi đầu của các đảng viên đã tạo động lực giúp người dân trong bản tích cực thi đua lao động sản xuất nỗ lực vươn lên, đoàn kết xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.
    Thị ủy Mường Lay tổ chức các Hội nghị thực hiện quy trình công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025
    Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2020, Thị ủy Mường Lay đã tổ chức các hội nghị để thực hiện quy trình công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phạm Phú Duẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ thị xã chỉ đạo và chủ trì các hội nghị.
    Mường Lay bế giảng lớp Trung cấp lý luận - hành chính khóa V
    Chiều ngày 15-6, Thị ủy Mường Lay phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung khóa 5 niên khóa 2019 - 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Điện Biên, đồng chí Vũ Duy Luân Phó bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã- Trưởng Ban chỉ đạo lớp học, cùng các đồng chí ủy viên BTV Thị ủy.
    Thị ủy Mường Lay tổ chức Hội nghị ban chấp hành lần thứ 40, khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020
    Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2020, Thị ủy Mường Lay tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 40, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Phạm Phú Duẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ thị xã chủ trì; hội nghị với sự tham dự của các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên ủy ban Kiểm tra Thị ủy khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Bí thư Đảng ủy phường Na Lay, bí thư Đảng ủy phường Sông Đà; đại diện lãnh đạo Ban tổ chức và Nội vụ thị xã; lãnh đạo và chuyên viên văn phòng thị xã phụ trách công tác xây dựng đảng.
    Đảng bộ thị xã Mường Lay hoàn thành Đại hội các chi, Đảng bộ trực thuộc
    Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 79-KH/TU, ngày 14-8-2019 của Tỉnh ủy Điện Biên; Kế hoạch số 77-KH/TU, ngày 05-9-2019 của Thị ủy Mường Lay về việc tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIV Đảng bộ thị xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Toàn Đảng bộ thị xã có 34 Chi, Đảng bộ trực thuộc với 1.142 đảng viên, Thị ủy Mường Lay xác định, tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở là tiền đề quan trọng để tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ thị xã.
    Chi bộ Kiểm tra - Thanh tra tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025
    Ngày 25 tháng 5 năm 2020, chi bộ Kiểm tra - Thanh tra tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.
    Chi bộ Trung tâm Y tế Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025
    Ngày 22-5, chi bộ Trung tâm Y tế đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Duy Luân, Phó bí thư TT thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã.
    Chi bộ Khối Dân vận thị xã kết nạp đảng viên mới
    Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và cá nhân đảng viên nói riêng. Chiều ngày 19-5 vừa qua chi bộ Khối Dân vận thị xã đã tổ chức Lễ kết nạp đảng cho 01 quần chúng ưu tú nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.