• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022
    Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến, điểm cầu trung tâm được đặt tại trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, các điểm cầu còn lại được đặt tại các đơn vị nhà trường.
    Công an thị xã Mường Lay làm theo 6 điều Bác dạy
    Thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, thời gian qua, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, sáng tạo, cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Mường Lay đã không ngừng củng cố, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
    UBND thị xã chỉ đạo thực hiện chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do đại dịch Covid-19
    Ngày 30-7-2021, UBND thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 1709/UBND-NHCSXH chỉ đạo thực hiện chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do đại dịch Covid-19.
    Mường Lay sẵn sàng cho năm học mới
    Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với mong muốn đảm bảo điều kiện tốt nhất cho năm học 2021 - 2022, các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Mường Lay đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất; phun phòng khử khuẩn trường lớp, trang thiết bị dạy học và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, sẵn sàng bước vào năm học mới.
    Thị xã Mường Lay cần tập trung đặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên hàng đầu
    Sáng nay (3/8), Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành đã làm việc với UBND thị xã Mường Lay về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2021. Kiểm tra thực địa một số Dự án thuộc Đề án ổn định dân cư phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thị xã Mường Lay (Đề án 666).
    Mường Lay: Trên 285 cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học được bồi dưỡng chính trị hè năm 2021
    Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay vừa tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị, bồi dưỡng thường xuyên hè 2021 cho trên 285 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn và bồi dưỡng thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông năm học 2021-2022.
    Cần nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách trong những tháng còn lại của năm 2021
    Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Xuân Linh, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay tại cuộc học triển khai kịch bản tăng trưởng kinh tế và công tác thu ngân sách trên địa bàn diễn ra vào ngày 5-8-2021.
    Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án nhân dân thị xã Mường Lay
    Sáng nay 06-8, Toà án nhân dân thị xã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó chánh án Toà án Nhân dân thị xã. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Nam, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Điện Biên; đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư đảng bộ thị xã.
    Mường Lay thực hiện mục tiêu kép
    Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, nhưng với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc, thị xã Mường Lay đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả, tiếp tục đảm bảo đời sống cho người dân và giữ ổn định nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
    Mường Lay gần 60 thành viên Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn được tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội
    Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên Ban Quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn, sáng ngày 27-7-2021, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Mường Lay đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội năm 2021.