Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
 • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
 • Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại thị xã Mường Lay
  Ngày 9-2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Chu Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại thị xã Mường Lay.
  >>> Chi tiết
  Phường Na Lay tổng kết phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2020
  Vừa qua, phường Na Lay đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học khuyến tài năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ phong trào năm 2021.
  >>> Chi tiết
  Chuẩn bị nguồn thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán Tân Sửu
  Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao. Để phục vụ thị trường Tết, hiện các hộ kinh doanh và người chăn nuôi trên địa bàn thị xã đã chủ động nguồn cung lương thực, thực phẩm đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, không để xảy ra tình trạng đầu cơ găm hàng hay tăng giá trong dịp này.
  >>> Chi tiết
  Chủ động giữ ấm cho trẻ mầm non
  Các đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp trong những ngày vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt đối với trẻ ở bậc học mầm non. Ðể đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ngay từ đầu mùa đông, Phòng Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TX. Mường Lay đã chỉ đạo các trường chủ động tăng cường các biện pháp phòng tránh rét để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là trẻ ở các điểm bản vùng cao.
  >>> Chi tiết
  Sôi nổi hội đua thuyền đuôi én đầu năm mới
  Sáng 1/1/2021 - ngày đầu tiên năm mới, tại TX. Mường Lay đã sôi nổi diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ 7. Từ sáng sớm, người dân và du khách đã tập trung rất đông ở Bến thuyền Cơ Khí, tham dự lễ tế thần sông nước, đây là một nghi lễ quan trọng trước khi diễn ra hoạt động đua thuyền trên lòng hồ sông Đà (lòng hồ Thủy điện Sơn La).
  >>> Chi tiết
  Rộn ràng Lễ hội Đua thuyền đuôi én TX. Mường Lay lần thứ 7
  Lễ hội Đua thuyền đuôi én lần thứ 7, năm 2021 được TX. Mường Lay tổ chức khai mạc vào tối 31/12, tại Bến thuyền Cơ Khí, phường Na Lay. Đây là lễ hội thường niên, diễn ra giữa các đội đua thuyền trên lòng hồ sông Đà vào ngày đầu năm mới.
  >>> Chi tiết
  TX. Mường Lay thả trên 40 nghìn con cá giống xuống sông Đà tái tạo nguồn lợi thủy sản
  Trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Đua thuyền đuôi én TX. Mường Lay lần thứ 7, năm 2021, chiều nay (31/12), Ủy ban Nhân dân TX. Mường Lay phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức thả cá phóng sinh nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ sông Đà.
  >>> Chi tiết
  Sẵn sàng cho Lễ hội Ðua thuyền đuôi én
  Lễ hội Ðua thuyền đuôi én TX. Mường Lay là sự kiện văn hóa, thể thao nổi bật trong năm và là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động xúc tiến du lịch của địa phương nói riêng và của tỉnh Ðiện Biên nói chung. Trải qua 6 lần tổ chức từ khi được phục dựng (năm 2015), Lễ hội đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách...
  >>> Chi tiết
  Hội thi bé tài năng năm học 2020-2021 trường Mầm non Nậm Cản
  Ngày 26-12 trường Mầm non Nậm Cản thị xã Mường Lay đã tổ chức Hội thi bé tài năng năm học 2020-2021 với sự tham gia của 12 đội đến từ 12 nhóm lớp với tổng số 295 học sinh.
  >>> Chi tiết
  Kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ tại thị xã Mường Lay
  Ngày 7/12/2020, Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh do đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020 tại thị xã Mường Lay.
  >>> Chi tiết
  1-10 of 669<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >