• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
  • TX. Mường Lay thả trên 40 nghìn con cá giống xuống sông Đà tái tạo nguồn lợi thủy sản
    Trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Đua thuyền đuôi én TX. Mường Lay lần thứ 7, năm 2021, chiều nay (31/12), Ủy ban Nhân dân TX. Mường Lay phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức thả cá phóng sinh nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ sông Đà.
    Sẵn sàng cho Lễ hội Ðua thuyền đuôi én
    Lễ hội Ðua thuyền đuôi én TX. Mường Lay là sự kiện văn hóa, thể thao nổi bật trong năm và là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động xúc tiến du lịch của địa phương nói riêng và của tỉnh Ðiện Biên nói chung. Trải qua 6 lần tổ chức từ khi được phục dựng (năm 2015), Lễ hội đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách...
    Hội thi bé tài năng năm học 2020-2021 trường Mầm non Nậm Cản
    Ngày 26-12 trường Mầm non Nậm Cản thị xã Mường Lay đã tổ chức Hội thi bé tài năng năm học 2020-2021 với sự tham gia của 12 đội đến từ 12 nhóm lớp với tổng số 295 học sinh.
    Kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ tại thị xã Mường Lay
    Ngày 7/12/2020, Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh do đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020 tại thị xã Mường Lay.
    Hội thi Bé tập làm nội trợ năm học 2020-2021 trên địa bàn thị xã Mường Lay
    Vừa qua, Trường mầm non Nậm Cản đã tổ chức Hội thi “Bé Tập Làm Nội Trợ”. Hội thi có sự tham gia của 09 đội thi với 54 bé đến từ 09 lớp mẫu giáo.
    Linh hoạt thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở Mường Lay
    Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với học sinh lớp 1, theo đó sẽ có nhiều điểm thay đổi liên quan đến sách giáo khoa, nội dung các môn học, thời gian học, phương pháp giảng dạy. Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, hoạt động dạy và học ở các nhà trường trên địa bàn thị xã Mường Lay diễn ra khá thuận lợi, giáo viên linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học.
    Mường Lay nỗ lực thực hiện chính sách bảo hiểm y tế
    Cùng với sự phát triển của đất nước, hệ thống chính sách an sinh xã hội nhất là chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng và phát huy hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trong thời gian qua BHXH thị xã đã có nhiều giải pháp để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho đối tượng thụ hưởng.
    Sông Đà tổ chức giải thể thao
    Vừa qua, UBND-UBMTTQ-Hội Nông dân-Hội LHPN phường Sông đà đã phối hợp tổ chức giải thể thao chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020); 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930-18/11/2020).
    Mường Lay triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021
    UBND thị xã Mường Lay vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021. Đến dự có các đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở GD&DDT tỉnh Điện Biên; đồng chí Vũ Duy Luân- Phó bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Chui Văn Thành - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã.
    Mường Lay tổ chức Đại Hội Cựu giáo chức lần thứ III
    Ngày 5-10, Mường Lay tổ chức Đại hội Hội cựu giáo chức thị xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.