• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
  • Phường Na Lay tổ chức tuần Lễ hưởng ứng Học tập suốt đời
    Sáng 01-10-2020, UBND phường Na Lay đã tổ chức tuần Lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2020. Đến dự có đồng chí Lù Văn Thấm, Bí thư, Chủ tịch UBND phường; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp; lãnh đạo các trường học, Ban giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng và đại diện học sinh trên địa bàn phường Na Lay.
    Mường Lay tổ chức Tết Trung thu cho cho trẻ em nghèo
    Sáng 26-9, UBND thị xã Mường Lay đã tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo tại bản Hua Huổi Luông, xã Lay Nưa. Đến dự có đồng chí Chui Văn Thành, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể thị xã cùng đại diện Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã Lay Nưa.
    Thị xã tổ chức giải Bóng chuyền hơi, Cờ tướng, Cầu lông trung cao tuổi lần thứ III năm 2020
    Thiết thực chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, vừa qua thị xã Mường Lay đã tổ chức thành công giải Bóng chuyền hơi, Cờ tướng, Cầu lông trung cao tuổi lần thứ III năm 2020.
    Kiểm tra công tác Tư pháp năm 2020
    Thực hiện Quyết định số 575/QĐ-UBND ngày 07/9/2020 của UBND thị xã Mường Lay về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác tư pháp năm 2020 trên địa bàn thị xã, từ ngày 15-18/9/2020, Đoàn kiểm tra tổ chức triển khai kiểm tra công tác Tư pháp tại UBND các xã, phường.
    Trường Tiểu học và THCS Đoàn Kết thị xã Mường Lay đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
    Hòa chung khí thế hào hùng của cả nước kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng ngày 5-9 Trường Tiểu học và THCS Đoàn Kết thị xã Mường Lay đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2020-2021 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
    Ngành Giáo dục thị xã Mường Lay sẵn sàng các điều kiện đón năm học mới
    Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học năm học 2020-2021 trong điều kiện vừa dạy học vừa phòng, chống dịch bệnh Covid 19, đến thời điểm này các trường học trên địa bàn thị xã Mường Lay đã ổn định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, sẵn sàng đón chào năm học mới với niềm tin và hy vọng gặt hái nhiều thắng lợi.
    Mường Lay gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên được bồi dưỡng hè năm 2020
    Sáng ngày 24-8 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức khai mạc kỳ bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS và bồi dưỡng thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông năm học 2020-2021.
    Mường Lay bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc gắn với phát triển kinh tế
    Thực hiện Đề án Bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025; những năm qua, thị xã Mường Lay đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm gìn giữ, khôi phục và phát huy các di sản hiện có. Đồng thời, tổ chức nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng một số lễ hội, lễ nghi của các dân tộc; cách chế tác, thể hiện, truyền dạy loại hình văn hóa truyền thống... Nhờ đó, công tác bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc thị xã Mường Lay đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào sự phát triển của địa phương.
    Bồi dưỡng giáo viên cốt cán cấp Mầm non năm học 2020 - 2021
    Trong 02 ngày 20 và 21/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2020-2021 bằng hình thức trực tuyến để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
    UBND tỉnh Điện Biên ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021
    Ngày 19-8-2020, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 827/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Điện Biên.