• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
  • Tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám
    Cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thắng lợi là một trong những trang chói lọi nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm mấy nghìn năm của dân tộc ta. Thắng lợi đó có ý nghĩa vô giá không chỉ đối với cách mạng Việt Nam mà còn mang tầm vóc thời đại; không chỉ đối với trước kia mà hiện nay và mãi mãi sau này.
    Mường Lay: Đoạt 03 giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ IV, năm 2020
    Ngày 03-8-2020, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ IV, năm 2020 đã ban hành Quyết định số 43/QĐ-BTC về việc công nhận giải thưởng tại cuộc thi.
    UBND thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT năm 2020
    Sáng ngày 7-8-2020, đồng chí Chui Văn Thành - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Trường THPT thị xã.
    Mường Lay công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Tư pháp
    Chiều ngày 03-8-2020, UBND thị xã đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Trưởng phòng Tư pháp. Đến dự có đồng chí Chui Văn Thành, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.
    Thị xã Mường Lay thực hiện sáp nhập các đơn vị trường học kể từ ngày 20-7-2020
    Ngày 07-07-2020, UBND thị xã Mường Lay ban hành Quyết định số 455/QĐ-UBND và Quyết định số 456/QĐ-UBND để triển khai thực hiện việc sáp các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã.
    Vai trò của người cao tuổi trong bảo tồn văn hóa trên địa bàn thị xa Mường Lay
    Chi hội Người cao tuổi bản Na Nát, phường Na Lay tổ chức nhiều hoạt động góp phần trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc trên địa bàn phường.
    Mường Lay hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020
    Sáng 11 và 12-7, 3/3 xã, phường trên địa bàn thị xã Mường Lay tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020.
    Thị xã triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
    Sáng 9-7, UBND thị xã Mường Lay triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Chui Văn Thành - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị có liên quan.
    Mường Lay tổ chức giải cầu lông CNVC, LĐ - LLVT lần thứ X
    Nhằm đẩy mạnh phong trào CNVC - LĐ, LLVT “rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; vừa qua, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình thị xã phối hợp với LĐLĐ thị xã tổ chức giải cầu lông CNVC, LĐ - LLVT lần thứ X, năm 2020.
    Mường Lay tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ II
    Sáng 29-6, thị xã Mường Lay long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ II ( 2020 - 2025) . Đến dự Đại hội có đồng chí Giàng Thị Hoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên; Đồng chí Phạm Phú Duẩn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng bộ thị xã.