• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
  • Mường Lay tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước
    Ngày 28-6, tại bể bơi khách sạn Thanh Bình, thị xã Mường Lay tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn năm 2020, đến dự Lễ phát động có đồng chí Chui Văn Thành, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn và 50 em học sinh tiểu học, THCS, hơn 30 đoàn viên đến từ trường THPT, các chi đoàn trực thuộc thị đoàn Mường Lay, cùng nhiều phụ huynh các gia đình đưa con em đến hưởng ứng Lễ phát động.
    Sôi nổi Hội thi Ẩm thực chào mừng ngày gia đình Việt Nam ở Mường Lay
    Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, Hôi thi ẩm thực chào mừng Ngày gia đình Việt Nam (28-6) đã được tổ chức tại thị xã Mường Lay thu hút 16 đội thi đến từ các đơn vị nữ công các cơ quan, đơn vị và Hội liên hiệp phụ nữ xã, phường.
    Trung tâm Y tế Mường Lay triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao, tẩy giun cho trẻ em dưới 5 tuổi
    Hưởng ứng ngày Vi chất dinh dưỡng từ 1-2/6/2020, Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay đã triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao, tẩy giun và cân, đo cho trẻ em dưới 5 tuổi đợt I năm 2020 trên địa bàn.
    Từ ngày 01-6-2020 đến ngày 15-6-2020, thị xã Mường Lay triển khai chiến dịch phòng chống nhiễm khuẩn đường sinh sản, lồng ghép dịch vụ kế hoạch hóa gia đình năm 2020.
    Bảo hiểm xã hội thị xã Mường Lay với công tác phát triển đối tượng
    Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một chính sách quan trọng nằm trong hệ thống an sinh xã hội, thể hiện mục tiêu, lý tưởng, bản chất tốt đẹp của chế độ chính trị xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang phấn đấu. Để thực hiện mục tiêu này, ngay từ đầu năm 2020 dưới sự chỉ đạo của BHXH tỉnh, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, BHXH thị xã Mường Lay đã bằng nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.
    Hoàn thành tổng kết Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” trong tháng 8 năm 2020 đối với cấp xã và cấp huyện
    Ngày 22-5-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch số 326/KH-BGDĐT triển khai tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09-01-2013 của Thủtướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”.
    Nước về với điểm trường Huổi Luân
    Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã huy động nguồn xã hội hóa để xây dựng đường nước sinh hoạt cho điểm trường Mầm non bản Huổi Luân
    Các Liên đội trường THCS trên địa bàn thị xã Mường Lay tổ chức Lễ trưởng thành Đội
    Ngày 19-5-2020, các Liên đội trường THCS trên địa bàn thị xã đồng loạt tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho các Đội viên TNTP Hồ Chí Minh.
    Điện Biên tổ chức tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại bình thường sau thời gian học 01 buổi/ngày
    Ngày 15-5-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 854/SGDĐT-TH về việc tổ chức các hoạt động giáo dục sau thời gian học 01 buổi/ngày.
    UBND thị xã Mường Lay công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã
    Thực hiện Quyết định số 265/QĐ-UBND ngày 05-5-2020 của UBND thị xã Mường Lay về việc bổ nhiệm viên chức, chiều ngày 13-5-2020, UBND thị xã Mường Lay đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã.