Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
 • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
 • Thị xã Mường Lay công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình thị xã
  Chiều ngày 12-5-2020, UBND thị xã Mường Lay đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình thị xã.
  >>> Chi tiết
  Bản vùng cao Huổi Min ngày một khởi sắc
  Là bản vùng cao duy nhất của phường Sông Đà thị xã Mường Lay với 100% là đồng bào dân tộc H' Mông sinh sống. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt từ khi triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 23/9/1994 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XVII về một số công tác ở vùng dân tộc H'Mông đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội ở Huổi Min nói riêng và các bản vùng cao nói chung ở thị xã Mường Lay đã có nhiều đổi thay rõ rệt. Hệ thống đường giao thông nông thôn, điện lưới quốc gia, hệ thống trường, lớp học được kiên cố đã góp phần thay đổi diện mạo của một bản vùng cao vốn nhiều gian khó.
  >>> Chi tiết
  Phòng GD&ĐT thị xã Mường Lay: Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2020)
  Nhân kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2020), sáng nay, ngày 7-5-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay đã thành lập Đoàn cán bộ quản lý, công chức, viên chức và học sinh đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi Cao và Đài tưởng niệm xã Lay Nưa.
  >>> Chi tiết
  Trường THPT thị xã vừa dạy học vừa chủ động phòng chống dịch bệnh Covid - 19
  Sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đến nay học sinh các khối lớp của trường THPT thị xã đã đi học trở lạị; cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học và ôn tập, nhà trường đã chủ động các giải pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh và giáo viên khi đến trường.
  >>> Chi tiết
  Thị xã Mường Lay làm tốt công tác huy động trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS ra lớp sau đợt nghỉ học dài phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh Điện Biên, từ sáng ngày 27-4-2020, 14/14 đơn vị trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã Mường Lay đã đón trẻ Mầm non và học sinh các trường Tiểu học, THCS quay trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  >>> Chi tiết
  Xã Lay Nưa thiệt hại nặng nề do trận mưa đá ngày 23-4-2020
  Vào hồi 16 giờ ngày 23-4-2020, trên địa bàn thị xã Mường Lay đã xảy ra mưa đá, dông, gió lốc gây thiệt hại tài sản của nhân dân.
  >>> Chi tiết
  Mường Lay: Hơn 30 cán bộ quản lý, y tế các trường học trên địa bàn được tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh COVID 19
  Sáng ngày 24-4-2020, Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh COVID 19 cho hơn 30 cán bộ quản lý, cán bộ y tế trong các trường học trên địa bàn.
  >>> Chi tiết
  Học sinh Mường Lay tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học
  Thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID 19, các trường học trên địa bàn thị xã đã cho học sinh nghỉ học; tuy nhiên, để đảm bảo cho học sinh không quên kiến thức Phòng Giáo dục thị xã Mường Lay đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả hướng dẫn học sinh tự học ở nhà góp phần giúp các em chủ động trong việc học tập, ôn luyện, đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.
  >>> Chi tiết
  Giá thịt lợn ở Mường Lay vẫn ở mức cao trong những ngày chống dịch covid 19
  Để tiếp tục phát triển ngành chăn nuôi lợn theo hướng bền vững, đồng thời giảm áp lực của giá thịt lợn đến chỉ số giá tiêu dùng Chính phủ đã có chỉ đạo với quyết tâm đưa giá lợn hơi xuống 60.000 đồng/kg trong năm 2020, trước mắt là xuống mức 70.000 đồng/kg từ tháng 4/2020. Tuy nhiên thời điểm hiện tại giá thịt lợn hơi ở thị xã Mường Lay vẫn ở mức khá cao, ảnh hưởng không nhỏ đến tiêu dùng của người dân trong thời điểm dịch bệnh COVID 19 đang ngày càng diễn biến phức tạp.
  >>> Chi tiết
  Cần có nhiều “con nuôi” để kế thừa di sản
  Nghệ thuật Then của người Thái trắng ở Ðiện Biên cùng với việc thực hành Then của các dân tộc Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh tại danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào tháng 12/2019. Cùng với đó, Lễ Kin Pang Then của người Thái tại bản Na Nát, phường Na Lay (TX. Mường Lay) cũng đã được công nhận là 1 trong 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại tỉnh Ðiện Biên. Tuy vậy, để bảo tồn và phát huy giá trị những di sản trong đời sống cộng đồng hiện nay đang thiếu những người “con nuôi” để nối nghiệp. Ðó là những người có khả năng thực hành nghi lễ Then và có đủ “căn duyên” để thầy Then tổ chức “lễ bắc cầu” truyền nghề Then cho họ trong “lễ then cấp sắc”!
  >>> Chi tiết
  51-60 of 673<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >