Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
 • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
 • Khó khăn trong bảo tồn, phục dựng lễ hội truyền thống
  Những năm gần đây, tỉnh Ðiện Biên đã từng bước chú trọng bảo tồn các lễ hội văn hóa truyền thống trong cộng đồng các dân tộc. Ðó là yếu tố quan trọng để phát triển du lịch bền vững cùng với việc phát huy các giá trị của di tích lịch sử. Tuy nhiên, việc bảo tồn và phát huy giá trị của các lễ hội, di sản văn hóa cũng đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức cho ngành văn hóa và các địa phương.
  >>> Chi tiết
  Ðể phụ nữ tự tin tiến bước
  Âm thầm, lặng lẽ, phụ nữ - một nửa nhân loại đã và đang có những đóng góp tích cực trong dựng xây tổ ấm và cộng đồng, xã hội. Nhất là trong xã hội hiện đại, nếu ví gia đình là tế bào của xã hội, thì phụ nữ chính là “hạt nhân” để gây dựng và giữ “lửa” cho tế bào. Họ thực sự là những “đóa hoa” thơm ngát nỗ lực hết mình và khẳng định mình chính là phái đẹp...
  >>> Chi tiết
  Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
  Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương Y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay luôn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, thường xuyên tham gia các khóa tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngay tại cơ sở, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.
  >>> Chi tiết
  Mường Lay tổ chức Lễ giao nhận quân
  Hòa chung với không khí giao nhận quân trong cả nước, sáng 13-2 thị xã Mường Lay đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đến dự có đồng chí Phạm Phú Duẩn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ thị xã; Đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Đồng chí Vũ Ngọc Vương - Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường trên địa bàn.
  >>> Chi tiết
  Thị xã triển khai các biện pháp phòng chống nCoV tại địa điểm tổ chức Lễ giao nhận quân
  Vừa qua UBND thị xã đã ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 khi đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên là tỉnh thứ 61 trong cả nước cho học sinh nghỉ học để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)
  Ngày 05-02-2020, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 240/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona và cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.
  >>> Chi tiết
  Mường Lay triển khai Kế hoạch phòng chống viêm phổi cấp Corona
  Sáng 05-2020, Mường Lay triển khai Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn dưới sự điều hành của đồng chí Vũ Ngọc Vương - Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Đến dự có đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư Thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
  >>> Chi tiết
  Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra
  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.
  >>> Chi tiết
  Ngành giáo dục thị xã Mường Lay chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona
  Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, hơn 300 cán bộ giáo viên và 1.134 học sinh các cấp học của thị xã Mường Lay đã quay trở lại các trường để tiếp tục chương trình dạy và học. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang diễn biến phức tạp, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Mường Lay đã nghiêm túc thực hiện những biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh.
  >>> Chi tiết
  Điện Biên tập huấn trực tuyến giám sát, phòng chống bệnh viêm phổi cấp
  Ngày 31/1, Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến công tác giám sát và đáp ứng phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona. Tham dự tập huấn, ngoài điểm cầu tuyến tỉnh còn có 14 điểm cầu tại các trung tâm y tế, bệnh viện… trên địa bàn.
  >>> Chi tiết
  61-70 of 673<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >