• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin Văn hóa - Xã hội
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Tin Văn hóa - Xã hội
  • Trường Mầm non Chi Luông đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2
    Ngày 3-01-2020, Trường Mầm non Chi Luông thị xã Mường Lay long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020 và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2.
    Trao 45 giải cho các đoàn, vận động viên thi đấu tại Lễ hội Đua thuyền đuôi én năm 2020
    Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động được tổ chức, chiều nay (1/1/2020), Ban Tổ chức Lễ hội Đua thuyền én lần thứ VI năm 2020 đã tổ chức bế mạc Lễ hội. Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Mường lay cùng đông đảo vận động viên và nhân dân trên địa bàn dự buổi lễ.
    Mường Lay: Thêm một mùa Lễ hội được tổ chức thành công
    Trong tiến trình phát triển, mảnh đất Mường Lay là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa tinh thần độc đáo, mà điển hình là việc tổ chức Lễ hội đua thuyền đuôi én trên lòng hồ thủy điện Sơn La. Đã trở thành nét đẹp truyền thống vào mỗi dịp đầu năm mới dương lịch, thị xã Mường Lay lại tổ chức Lễ hội Đua thuyền đuôi én để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Năm nay cũng không ngoại lệ, Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ VI năm 2020 lại được tổ chức thành đã công thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, cổ vũ.
    Mường Lay nâng cao chất lượng dân số để phát triển bền vững
    Những năm qua, chất lượng dân số trên địa bàn thị xã Mường Lay đã có chuyển biến rõ rệt; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi chiều cao, cân nặng, tỷ lệ sinh con thứ 3, tình trạng tảo hôn có xu hướng giảm qua các năm; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường, tuổi thọ trung bình của người dân tăng lên… Đây là những kết quả bước đầu khẳng định sự cố gắng của thị xã Mường Lay trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng dân số.
    Mường Lay chuẩn bị cho Lễ hội Ðua thuyền đuôi én
    Ðua thuyền đuôi én là lễ hội truyền thống, độc đáo của đồng bào dân tộc Thái trắng ở thị xã Mường Lay. Lễ hội được khôi phục từ năm 2015 với mục đích bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, tạo sự đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi giữa các dân tộc trên địa bàn. Tiếp nối thành công của các kỳ tổ chức lễ hội trước, những ngày qua, thị xã Mường Lay đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho Lễ hội Ðua thuyền đuôi én lần thứ VI, năm 2020.
    Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2019)
    Ngày 07-11-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 2971/SGDĐT-VP về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2019).
    Thông báo nghỉ Tết Âm lịch năm 2020
    Ngày 07-11-2019, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Thông báo số 54/TB-UBND về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
    Phường Sông Đà hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho Người có công với Cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
    Đến ngày 30-10-2019, Phường Sông Đà đã hoàn thành việc thực hiện hỗ trợ nhà ở cho Người có công với Cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
    Mường Lay: Công nhận các xã, phường đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019
    Ngày 28-10-2019, UBND thị xã Mường Lay ban hành Quyết định số 683/QĐ-UBND về việc công nhận các xã, phường đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019.
    Giải cầu lông chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019)
    Vừa qua, Hội liên hiệp Phụ nữ thị xã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã, tổ chức giải cầu lông chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019).
    81-90 of 673<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >