• TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: An ninh _ Quốc phòng
  • Thị xã triển khai kế hoạch kiểm tra xử lý, lập lại hành lang ATGT
    Ngày 17-10, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Xuân Linh - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các thành viên Ban ATGT, Đoàn kiểm tra liên ngành và tổ giúp việc Đoàn kiểm tra thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn thị xã họp triển khai kế hoạch kiểm tra xử lý, giải phóng lập lại hành lang ATGT, trật tự ATGT, trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn thị xã.
    Ban CHQS thị xã Mường Lay tổ chức hội nghị bàn giao công tác chỉ huy trưởng
    Ngày 04-10-2019, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Mường Lay đã tổ chức hội nghị bàn giao công tác chỉ huy trưởng. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Mùa A Lồng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì hội nghị; đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Chui Văn Thành - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã.
    Nhằm nâng cao ý thức, lễ tiết, tác phong làm việc, xây dựng lực lượng Công an thị xã cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, rèn luyện cho cán bộ chiến sỹ nâng cao ý thức tổ chức kỳ luật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ ngày 20-8 Đến ngày 20-9-2019, Công an thị xã Mường Lay tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân.
    Mường Lay sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019
    Ngày 6-9-2019, UBND thị xã Mường Lay đã tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tiếp theo. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Đại tá Lại Mạnh Hùng - Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Vũ Duy Luân - Phó bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đình Kiên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Vũ Xuân Linh - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã, đạo diện các cơ quan, đơn vị; đại diện Đảng ủy, UBND, Ban CHQS các xã, phường.
    Ðấu tranh phòng, chống gian lận thương mại ở Mường Lay
    Trên địa bàn thị xã Mường Lay hiện có 297 đối tượng kinh doanh; trong đó, 2 công ty, 2 doanh nghiệp, 15 cửa hàng trực thuộc, 2 hợp tác xã và 276 hộ kinh doanh cá thể, nhỏ lẻ. Mặc dù địa bàn không rộng, nhưng Mường Lay có quốc lộ 12 chạy qua nên nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa đi qua. Trong khi đa số các cơ sở kinh doanh nằm phân tán, nhỏ lẻ; lực lượng của Ðội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 (phụ trách huyện Mường Chà và thị xã Mường Lay) mỏng; trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát và điều kiện làm việc của cán bộ, công chức còn thiếu đã ảnh hưởng đến công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường... Vì vậy, trên địa bàn thị xã vẫn còn tình trạng gian lận thương mại, vi phạm về niêm yết giá, nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm và một số vi phạm khác, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà sản xuất và người tiêu dùng.
    21-25 of 25<  1  2  3  >