• TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Hạ tầng
  • Thị xã tổng kết công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; QLBVR - PCCCR; công tác PCTT-TKCN năm 2020
    Vừa qua, UBND thị xã Mường Lay tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức sản xuất nông nghiệp; QLBVR - PCCCR; công tác PCTT-TKCN năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.
    Lay Nưa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức sản xuất nông nghiệp, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020
    Vừa qua, UBND xã Lay Nưa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức sản xuất Nông nghiệp, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020.
    Hiệu quả từ mô hình liên kết làm khẩu xén ở Mường Lay
    Khẩu xén là loại bánh truyền thống của dân tộc Thái được chế biến từ gạo nếp hoặc sắn tươi nên có hương vị rất đặc trưng, có thể dùng làm quà hoặc ăn nhẹ. Những năm gần đây, do lượng bánh kẹo hàng hóa khá phong phú trên thị trường nên ở nhiều nơi người Thái không còn làm loại bánh này. Thế nhưng với người Thái ở TX. Mường Lay thì khẩu xén vẫn là loại bánh không thể thiếu trong dịp lễ, tết. Ngoài việc làm để phục vụ nhu cầu của gia đình, nhiều nhà còn làm để bán trong những dịp lễ hội và nhận được phản hồi tốt của thị trường, đặc biệt là khách du lịch. Tuy nhiên khi khách yêu cầu số lượng lớn thì họ không có đủ để cung cấp. Nếu đi gom của nhiều gia đình thì có thể đủ về số lượng nhưng chất lượng lại không đồng đều, hương vị khác nhau…
    Thị xã bế giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho thủy cầm khóa 2 năm 2020
    Ngày 26-12, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Mường Lay đã tổ chức bế giảng lớp lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho thủy cầm tại bản bắc 1 xã Lay Nưa.
    Triển khai thực hiện một số giải pháp sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021
    Ngày 13-11-2020, UBND thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 2465/UBND-KT về việc thực hiện một số giải pháp sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021.
    Mường Lay: Nỗ lực thu ngân sách đạt kế hoạch năm
    Năm 2020, Chi cục thuế khu vực Mường Lay - Mường Chà được giao thu ngân sách trên địa bàn thị xã 6,7 tỷ đồng, tính đến tháng 10/2020 tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 4 tỷ 880 triệu đồng, đạt 72,9% dự toán tỉnh và Nghị quyết HĐND thị xã giao, trong đó thu ngân sách huyện hưởng đạt 3 tỷ 230 triệu đồng, đạt 63,3% dự toán tỉnh và Nghị quyết HĐND thị xã giao. Một số khoản thu, sắc thuế đạt cao so với dự toán như thuế thu tiền sử dụng đất đạt 170,7% so với dự toán tỉnh giao và Nghị quyết HĐND thị xã giao.
    Hiệu quả đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn ở Mường Lay
    Thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Ðề án 1956, những năm qua, thị xã Mường Lay đã đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề. Từ đó, giúp lao động nông thôn trên địa bàn nâng cao tay nghề, tìm kiếm việc làm tạo nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.
    Tỏa sáng tinh thần thanh niên xung phong ở Mường Lay
    Trải qua hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, những thanh niên xung phong ở thị xã Mường Lay đã cùng những thanh niên xung phong trong cả nước nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, dũng cảm quên mình vì độc lập tự do đã góp phần cống hiến quý báu vào thắng lợi huy hoàng, giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.
    Ðổi mới để thúc đẩy nông nghiệp
    Ðược thành lập từ tháng 10/2019 trên cơ sở hợp nhất Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư trực thuộc UBND thị xã với Trạm Thú y, Trạm Bảo vệ thực vật trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, tháng 3/2020, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TX. Mường Lay chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Sau hơn 4 tháng, Trung tâm đã bước đầu cho thấy hiệu quả trong hoạt động tư vấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, quá trình hoạt động của Trung tâm cũng phát sinh một số khó khăn, bất cập, vướng mắc.
    Mường Lay: Khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho thủy cầm
    Ngày 18-5- 2020, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên - Giáo dục Nghề nghiệp thị xã tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho thủy cầm.