• TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Hạ tầng
  • Lay Nưa hướng tới xã nông thôn mới kiểu mẫu
    Năm 2018, UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận xã Lay Nưa thị xã Mường Lay đạt chuẩn nông thôn mới, đây là nền tảng để cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Lay Nưa đoàn kết, củng cố, nâng cao các chỉ tiêu, tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới nâng cao, tiến tới thực hiện các tiêu chí và phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.
    Nông dân Mường Lay thu hoạch ngô vụ xuân
    Tranh thủ thời tiết thuận lợi nông dân thị xã Mường Lay tranh thủ lên nương thu hoạch ngô vụ xuân hè.
    Thị xã Mường Lay khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho dê
    Thực hiện Kế hoạch số 393/KH-UBND ngày 24 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay về triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2021. Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2021, tại nhà văn hóa bản Hua Nậm Cản, xã Lay Nưa thị xã Mường Lay, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên - Giáo dục Nghề nghiệp thị xã tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh cho dê.
    Mường Lay: Tập huấn điều tra thu nhập trên địa bàn xã Lay Nưa
    Vừa qua, phòng Kinh tế thị xã phối hợp với UBND xã Lay Nưa tổ chức tập huấn điều tra tiêu chí thu nhập trên địa bàn xã Lay Nưa. Tham dự tập huấn có lãnh đạo và chuyên phòng Thống kê, phòng Kinh tế thị xã; thành viên tổ giúp việc của Ban chỉ đạo thị xã; điều tra viên xã Lay Nưa.
    Mường Lay: Nông dân tập trung chăm sóc ngô vụ xuân hè
    Vụ xuân hè năm 2021, trên địa bàn thị xã gieo trồng trên 323,8 ha ngô. Diện tích ngô tập trung ở cả 3 xã, phường với cơ cấu giống chủ yếu là: 885, 5885, ĐK9955S, 311, LVN10. Trồng ngô tốn ít công chăm sóc hơn lúa nương, khi cây ngô lên được 4 - 5 lá, nông dân chỉ xới đất quanh gốc, bón lân đạm.
    Nông dân phường Na Lay khai hoang ruộng bán ngập
    Những ngày đầu tháng 6 năm 2021, các hộ dân tái định cư nông nghiệp trên địa bàn phường Na Lay được chia bổ sung đất sản xuất trên diện tích đất bán ngập để khai hoang ruộng nước.
    Lay Nưa tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ 3 năm 2020
    Chiều 24-3, UBND xã Lay Nưa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức sản xuất vụ 3 năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đồng chí Vũ Xuân Linh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã.
    Giữ rừng là giữ ấm no
    Mỗi buổi sáng, người dân bản Hua Huổi Luông, xã Lay Nưa (TX. Mường Lay) lại lên rừng. Họ đi gom củi khô về đun nấu, tìm cây thuốc chữa bệnh, phát quang cây cối để phòng chống cháy rừng và hơn hết là thực hiện “tuần rừng” để không cho ai chặt phá rừng của bản... Nhờ đó mà những cánh rừng của bản Hua Huổi Luông ngày càng tươi tốt, phát triển.
    Thị xã tổng kết công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; QLBVR - PCCCR; công tác PCTT-TKCN năm 2020
    Vừa qua, UBND thị xã Mường Lay tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức sản xuất nông nghiệp; QLBVR - PCCCR; công tác PCTT-TKCN năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.
    Lay Nưa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức sản xuất nông nghiệp, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020
    Vừa qua, UBND xã Lay Nưa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức sản xuất Nông nghiệp, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020.