Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • HĐND thị xã làm việc với UBND thị xã về việc triển khai, thực hiện các kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực HĐND thị xã từ năm 2016 đến năm 2020
 • Thời gian đăng: 03/02/2021 08:32:05 AM
 • Sáng ngày 2-2, Đoàn giám sát của HĐND thị xã do đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì đã có buổi làm việc với UBND thị xã về việc triển khai, thực hiện các kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực HĐND thị xã từ năm 2016 đến năm 2020.
 • Trong giai đoạn 2016-2021 HĐND thị xã, Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề, qua giám sát đã có 138 kiến nghị chuyển đến UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường. Trong đó kiến nghị thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân sách 21 kiến nghị; lĩnh vực chính sách xã hội 12 kiến nghị; lĩnh vực giáo dục y tế, văn hóa - xã hội 24 kiến nghị; lĩnh vực đất đai, đô thị, xây dựng, tài nguyên môi trường 60 kiến nghị và lĩnh vực cải cách hành chính 21 kiến nghị.

  Sau khi tiếp nhận kiến nghị sau giám sát của HĐND, thường trực HĐND thị xã chuyển tới, UBND thị xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, góp các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường theo chức năng, nhiệm vụ tham mưu, tổ chức giải quyết theo quy định. Trong tổng số 73 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã và UBND các xã, phường đã có 69 kiến nghị được giải quyết xong, đạt tỷ lệ trên 94%; 4 kiến nghị về việc kêu gọi, thu hút và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư vào thị xã xây dựng các khu vui chơi, giải trí, dịch vụ du lịch; hỗ trợ đầu tư các bản văn hóa du lịch; giải quyết dứt điểm việc xây dựng nhà ở trái phép dọc tỉnh lộ 142; xử lý đối với diện tích đất khai hoang tại bãi tưới công trình thủy lợi Pa Cô giao cho các hộ dân tổ 5 phường Sông Đà đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không nhận để canh tác sản xuất; thực hiện các quy định về đầu tư, quản lý, khai thác công trình thủy lợi. Tổ chức cắm mốc chỉ giới phạm vi vùng phụ cận bảo vệ, ban hành phương án bảo vệ công trình, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ các công trình thủy lợi đang được giải quyết. Bên cạnh đó UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu, giải quyết xong 63/65 kiến nghị, đạt tỷ lệ gần 97%, còn 02 kiến nghị đang được chỉ đạo xem xét giải quyết.

  Có thể thấy việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát của HĐND, thường trực HĐND thị xã được UBND thị xã, UBND các xã, phường và các đơn vị chịu sự giám sát quan tâm chỉ đạo thực hiện đúng quy định của pháp luật, đúng chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ được giao; các nội dung kiến nghị của đoàn giám sát trên tất cả các lĩnh vực đã được giải quyết cụ thể, đã có tổng số 132/138 kiến nghị được giải quyết xong.

  Tại buổi làm việc Đoàn giám sát HĐND thị xã đã đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường trong thực hiện các kiến nghị, kết luận của HĐND, Thường trực HĐND thị xã. Kết quả thực hiện các kiến nghị đã tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực đời sống xã hội; nhiều vấn đề được cử tri quan tâm đã kịp thời được giải quyết. Đồng thời đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã, phường thời gian tới tiếp tục thực hiện một số kiến nghị chưa thực hiện xong hoặc thực hiện chưa hiệu quả như: Công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, khai thác và quản lý các công trình thủy lợi, 

   

 • Tác giả: Thu Hường