Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • Thị xã Mường Lay tổ chức Tết người nghèo tại bản vùng cao Huổi Min phường Sông Đà
  • Thời gian đăng: 02/02/2021 10:44:38 AM
  • Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc; nhằm chia sẻ hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua khó khăn để vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 31/1/2021 thị xã Mường Lay đã tổ chức tết người nghèo tại bản vùng cao Huổi Min của phường Sông Đà.
  • Huổi Min là bản vùng cao duy nhất của phường Sông Đà có tỷ lệ hộ nghèo còn cao với 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tết người nghèo năm nay ở Huổi Min đã có 18 xuất quà được trao đến tận tay các hộ gia đình gồm bánh, kẹo và các nhu yếu phẩm cần thiết. Những phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm là rách của dân tộc; nhằm chia sẻ và lan tỏa tinh thần tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ người nghèo, giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vui xuân, đón Tết, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

    Được biết, chương trình tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở các bản vùng cao nói riêng và trên địa bàn nói chung được cấp ủy, chính quyền thị xã Mường Lay thực hiện từ nhiều năm nay và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân và sự chung tay của các nhà hảo tâm với mục đích giúp các hộ nghèo trên địa bàn vơi đi khó khăn. Đây là hoạt động an sinh xã hội rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cả hệ thống chính trị của thị xã, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay, sẻ chia của cộng đồng với người nghèo. Tăng quà tết cho hộ nghèo đã trở thành nét đẹp văn hóa, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết nhân ái của dân tộc, đặc biệt là khi Tết đến, xuân về./.

  • Tác giả: Thu Hường