Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • UBMTTQ thị xã hỗ trợ nhà Đại đoàn kết
  • Thời gian đăng: 06/04/2021 09:58:38 AM
  • Chiều 5-4, UBMTTQ thị xã Mường Lay cùng Thường trực Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể phường Sông Đà đã tổ chức gắn biển và trao tiền hỗ trợ nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn phường Sông Đà.
  • Gia đình ông Điêu Văn Yến trú tại tổ 1 phường Sông Đà, là một trong những hộ cận nghèo của phường đã nhiều năm. Năm nay, UBMTTQ thị xã  đã trích từ quỹ “Vì người nghèo” cấp thị hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình ông, cùng với số tiền tích góp, vay mượn thêm của các gia đình cộng với sự giúp sức của người dân trong tổ, ngôi nhà khang trang, chắc chắn đã được hoàn thành trước khi mùa mưa, bão đến. Trong niềm vui, phấn khởi gia đình ông Yến xúc động, chia sẻ cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ đã quan tâm, giúp đỡ gia đình ông!

    Được biết, hàng năm UBMTTQ các cấp đã hỗ trợ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, nhằm giúp các hộ gia đình khắc phục khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc./.

  • Tác giả: Hương Giang