• Bàn giao cụm liên kết về an ninh trật tự
  • Thời gian đăng: 23/01/2021 10:14:21 PM
  • Ngày 20-1, Cụm liên kết về an ninh trật tự giữa phường Sông Đà thị xã Mường Lay và xã Lê Lợi huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu đã tiến hành tổng kết công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn năm 2020.
  • Cụm liên kết về an ninh trật tự giữa phường Sông Đà thị xã Mường Lay và xã Lê Lợi huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu được thành lập từ năm 2016, toàn cụm hiện có 10 tổ dân phố, bản với gần 2.500 nhân khẩu. Qua thực hiện quy chế phối hợp giải quyết, tình hình an ninh trật tự ở vùng giáp ranh đã đạt được nhiều kết quả. Lực lượng công an của hai địa phương đã phối hợp với các đoàn thể nhân dân triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ANTT, vận động được đông đảo nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tham gia giáo dục, cảm hoá những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, củng cố và xây dựng tốt các phong trào quần chúng tự quản. Hiện nay số đối tượng thuộc diện quản lý trên địa bàn cụm liên kết gần 100 đối tượng, trên địa bàn không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, hoạt động của các loại tội phạm về hình sự, ma túy đã được kiềm chế. Các vụ việc đều được chính quyền hai địa phương chỉ đạo giải quyết kịp thời, đúng pháp luật. Qua đó phối hợp cùng các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội tạo ra thế trận an ninh liên hoàn vững chắc, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT khu vực giáp ranh.

Cũng tại Hội nghị, Phường Sông Đà thị xã Mường Lay đã ký bàn giao việc đảm nhiệm Cụm trưởng Cụm liên kết về an ninh trật tự năm 2021 cho xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu./.

• Tác giả: Thu Hường
  • Thị ủy Mường Lay quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ thị xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025
  • UBND thị xã tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026