• Công an Mường Lay tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán
  • Thời gian đăng: 08/02/2021 08:37:34 AM
  • Đây đang là thời điểm lực lượng Công an cả nước nói chung và Công an thị xã Mường Lay nói riêng tập trung đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
  • Là lực lượng mũi nhọn trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an thị xã Mường Lay đã xây dựng và ban hành Kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán. Ngoài việc tập trung trấn áp hoạt động của các loại tội phạm, Công an  thị xã còn đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác hoạt động của các loại tội phạm để Nhân dân vui đón Tết yên vui.

Vào mỗi dịp Tết thường xảy ra tình trạng người dân sau khi uống rượu, bia vẫn tham gia giao thông, do đó lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an thị xã sẽ tăng cường thực hiện nghiêm Nghị định số 100/2019/NÐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông, tiến hành tuần tra kiểm soát và xử lý hành vi như sử dụng rượu bia, ma túy, chất kích thích, hành vi lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chạy xe không đúng tốc độ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường. Đồng thời chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ công tác công an; phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức tuyên truyền, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện đấu tranh tố giác tội phạm, đảm bảo tốt ANTT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

Bên cạnh đó Công an thị xã Mường Lay đã  đẩy mạnh và tăng cường công tác kiểm tra chấn chỉnh, yêu cầu ký cam kết đảm bảo ANTT đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, tiệm cầm đồ. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác hoạt động của các loại tội phạm. Tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện Nghị định 137/NĐ-CP của Chính phủ về giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, nắm tình hình địa bàn, đảm bảo tốt tình hình ANTT dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán tình hình tội phạm vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó mỗi người dân cần cảnh giác nêu cao tinh thần đấu tranh, tích cực phòng chống tội phạm, vì một mùa xuân đầm ấm, yên vui đến với mọi người và mọi nhà./.

• Tác giả: Thu Hường
  • Thị ủy Mường Lay quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ thị xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025
  • UBND thị xã tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026