Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • Công an thị xã Mường Lay làm theo 6 điều Bác dạy
 • Thời gian đăng: 19/08/2021 02:16:58 PM
 • Thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, thời gian qua, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, sáng tạo, cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Mường Lay đã không ngừng củng cố, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 • Để phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao. Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã Mường Lay đã thường xuyên quán triệt, tổ chức cho 100% cán bộ, chiến sĩ đăng ký rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Tổ chức sinh hoạt chính trị toàn đơn vị để các cán bộ, chiến sĩ hiểu sâu hơn về những nội dung các điều Bác dạy. Xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện cụ thể, rõ ràng để cán bộ, chiến sĩ nghiêm túc thực hiện. Từ đó giúp đơn vị làm tốt công tác quản lý cán bộ, chống các hành vi vi phạm pháp luật, những biểu hiện gây mất đoàn kết nội bộ, vi phạm nguyên tắc, chế độ công tác. Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã Mường Lay đã thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá những mặt làm được và chưa làm được của từng cán bộ, chiến sĩ để kịp thời chấn chỉnh thái độ, ý thức của cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, phục vụ Nhân dân. Quan tâm bố trí cán bộ chiến sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ làm công tác tiếp công dân. Đẩy mạnh việc kiểm tra điều lệnh đội ngũ của cán bộ, chiến sĩ từ đó phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, đơn vị còn tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ, giúp cán bộ, chiến sĩ có đủ năng lực trình độ, bản lĩnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

  Để cán bộ, chiến sĩ Công an ở các Đội trực thuộc và công an các xã, phường học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, cấp ủy các chi bộ cũng như chỉ huy các Đội nghiệp vụ đã xây dựng kế hoạch, gắn việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa nội dung này vào sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ. Qua đó, cấp uỷ, chỉ huy và mỗi cán bộ, đảng viên đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Những giá trị to lớn, ý nghĩa sâu sắc về lý luận và thực tiễn trong từng nội dung, từng lời Bác dạy. Nhờ thực hiện tốt lời Bác dạy, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Mường Lay đã có chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức khắc phục khó khăn, tận tụy, tâm huyết, năng động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong công tác và chiến đấu, đặc biệt là trong lĩnh vực công tác có liên quan trực tiếp tới việc tiếp xúc với người dân. Trên từng lĩnh vực công tác, cán bộ, chiến sĩ đã phát huy được tính chủ động, tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, vun đắp niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an, góp phần bảo đảm và giữ vững An ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Theo thống kê, 6 tháng đầu năm Công an thị xã đã phối hợp với Phòng PC02 Công an tỉnh Điện Biên phá thành công chuyên án mang bí số 0121B bắt 01 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch nhân sự; phát hiện, bắt giữ 06 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 2,39gam Hêrôin, 203 viên ma túy tổng hợp, 01 xe máy.

  Một điều dễ nhận thấy sự chuyển biến từ việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân ở Công an thị xã Mường Lay đó là sự nỗ lực, vượt khó, tận tụy, trách nhiệm cao với công việc, sự gần gũi, gắn bó với Nhân dân. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã luôn bám sát địa bàn, bám sát cơ sở, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thường xuyên tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nhắc nhở người dân luôn tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Nhất là từ khi dịch Covid -19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp, lúc này tinh thần cống hiến, phục vụ Nhân dân, trách nhiệm với công việc ở cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã được thể hiện rõ nét. Đảng ủy, lãnh đạo công an thị xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai đồng bộ các giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19 từ việc thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Chính phủ trong phòng chống dịch, chấp hành nghiêm các quy định, khuyến cáo của ngành y tế trong thực hiện 5k đến việc phối hợp với các ngành chức năng truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Cùng với đó là tập trung đấu tranh với loại tội phạm, vi phạm pháp luật về phòng chống dịch, các hành vi đăng tải, phát tán các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, để giúp người dân yên tâm, không hoang mang lo lắng trước tình hình dịch bệnh, Công an thị xã đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các đơn vị chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho người dân về những điều cần biết và cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

  Bằng việc không ngừng học tập, rèn luyện và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, vì Nhân dân phục vụ đã góp phần giúp cho Công an thị xã Mường Lay xây dựng lực lượng ngày càng vững về chuyên môn, gần dân, sát dân, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, giữ ổn định tình hình ANTT, thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương phát triển bên vững./.    

 • Tác giả: Thu Hường