Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Lay Nưa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
 • Thời gian đăng: 24/08/2021 04:30:40 PM
 • Vừa qua Hội Chữ thập đỏ xã Lay Nưa đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có 30 đại biểu đại diện cho 1.080 hội viên trong toàn xã.
 • Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Lay Nưa đã được tăng cường cả về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện" trên địa bàn. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, "Thương người như thể thương thân" của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

  Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, Hội Chữ thập đỏ xã đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái của dân tộc "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách", quan tâm chăm sóc những người nghèo, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Hàng năm, Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", "Ngày vì người nghèo", phong trào “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp với Thường trực Hội Chữ thập đỏ thị xã trao tặng 386 xuất quà với tổng số tiền trên 87 triệu đồng cho cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, hội viên tàn tật. Hội đã vận động nhân dân trên địa bàn đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo trên 6 triệu đồng; xét, đề nghị Hội Chữ thập đỏ thị xã hỗ trợ làm nhà chữ thập đỏ cho 3 cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng số tiền gần 90 triệu đồng. Song song với đó Hội Chữ thập đỏ xã Lay Nưa đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra, góp phần cùng với xã thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa.

  Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 22 đồng chí.

  Dịp này, UBND xã Lay Nưa cũng đã tặng giấy khen cho 08 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021./.

 • Tác giả: Thu Hường