Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
 • Để Tết Trung thu được trọn vẹn, ý nghĩa
 • Thời gian đăng: 20/09/2021 10:25:59 AM
 • Với trẻ em thì Tết Trung thu luôn là ngày háo hức, ngập tràn tình yêu thương và đây cũng là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội dành sự quan tâm, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước. Năm nay trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tết Trung thu được tổ chức theo hình thức gọn nhẹ, nhưng vẫn vẹn tròn và ý nghĩa.
 • Tết Trung thu đang cận kề, hàng năm đây là thời điểm thị trường bánh và đồ chơi vui Tết Trung thu được bày bán đa dạng, phong phú tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị. Nhưng trái ngược với hình ảnh tấp nập đó thì năm nay, thị trường bánh và đồ chơi Trung thu trầm lắng hơn hẳn. Nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em trong dịp này như: Đèn ông sao, trống, mặt nạ, đèn lồng không còn được bày bán nhộn nhịp, sôi động như những năm trước, thay vào đó là không khí mua sắm ảm đạm. Nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kinh tế khó khăn người dân cũng tiết kiệm chi tiêu hơn, khiến sức mua giảm sút. Mặt khác các gia đình cũng vừa tất bật chuẩn bị năm học mới cho con, nên việc mua sắm đồ chơi cũng bị cắt giảm. Đặc biệt năm nay nhiều hoạt động vui chơi Tết Trung thu không được tổ chức cũng khiến sức tiêu thụ các mặt hàng Trung thu giảm theo.

  Mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thị trường Trung thu ẩm đạm và khó khăn, nhưng khí thế đón Trung thu của trẻ em vẫn rộn ràng, háo hức và mong đợi. Với mục tiêu để mọi trẻ em đều có Tết Trung thu, các cơ quan, ban ngành, các địa phương trên địa bàn thị xã đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, chung tay chăm sóc và bảo vệ trẻ em thông qua việc huy động các nguồn lực, kinh phí để tổ chức Tết Trung thu trọn vẹn cho các em, nhất là quan tâm đặc biệt tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong điều kiện tổ chức gọn nhẹ, không tập trung đông người.

  Không múa lân, không rước đèn ông sao, nhưng Tết Trung thu đã đến sớm với học sinh bản vùng cao xã Lay Nưa. Sự vui mừng, phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt ngây thơ của những bạn nhỏ khi được nhận quà. Với mong muốn mang yêu thương đến với học sinh vùng khó khăn, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Thị đoàn Mường Lay đã kêu gọi các nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã quyên góp, tặng 294 xuất quà cho trẻ em tại hai bản vùng cao Hô Nậm Cản và Hô Huổi Luân của xã Lay Nưa và các bệnh nhi đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế thị xã. Tấm lòng và sự động viên đó đã khích lệ tinh thần rất lớn đối với các bạn học sinh vùng khó khăn quyết tâm học tập tốt. Bên cạnh đó, UBND thị xã đã quyết định trích Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã Mường Lay tặng 12 suất quà cho 12 đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Mường Lay nhân dịp tết Trung thu năm 2021 với tổng số tiền là 40.860.000 đồng để tổ chức đón Tết Trung thu cho 2.724 em học sinh ở các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn. Ngoài những chương trình trao quà ý nghĩa trên, còn rất nhiều hoạt động vui Tết Trung thu hiện đang được các cơ quan, đơn vị tổ chức ấm cúng, vui vẻ từ những tấm lòng nhân ái, yêu thương, với mục tiêu vừa mang lại niềm vui cho các cháu thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, vừa đảm bảo an toàn trước dịch bệnh. Bằng tất cả trách nhiệm, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội ở Mường Lay đã và đang đem đến cho trẻ em những tình thương yêu, sự quan tâm, sẻ chia cả về vật chất và tinh thần, để Tết Trung thu được trọn vẹn và đủ đầy hơn.

  Trung thu năm nay, dù không có sân khấu lớn, không có múa lân hay rước đèn đường phố, nhưng ở khắp nơi đều có các hoạt động đẹp, ý nghĩa giúp các em thiếu niên, nhi đồng có môi trường, điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện về mọi mặt và hơn hết là được đón một cái Tết Trung thu an toàn, lành mạnh và trọn vẹn tình yêu thương./.        

 • Tác giả: Thu Hường