Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • Mường Lay triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2
  • Thời gian đăng: 29/07/2021 03:00:17 PM
  • Trong 2 ngày 29 và 30-7, thị xã triển khai tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 2 cho 180 người thuộc đối tượng đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 đủ thời gian 3 tháng.
  • Tại địa điểm tiêm, Trung tâm Y Tế thị xã đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm túc khám sàng lọc và tư vấn cho người được tiêm chủng về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng; theo dõi người được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm chủng và hướng dẫn đối tượng tiêm chủng tiếp tục theo dõi sức khỏe ít nhất 7 ngày sau tiêm chủng về các dấu hiệu: Toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, nhịp thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường; cung cấp số điện thoại của cán bộ y tế theo dõi phản ứng sau tiêm chủng tại nhà cho đối tượng sau tiêm vắc xin COVID-19; đối tượng được tiêm và cơ sở tiêm chủng đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau tiêm chủng. Yêu cầu các đối tượng đến các điểm tiêm chủng nghiêm túc thực hiện theo khuyến cáo 5K theo quy định của Bộ Y tế.

    Được biết, thị xã đã ban hành Kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3, năm 2021 trên địa bàn, theo đó thị xã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 14 đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT của bộ Y tế, ngoại trừ các trường hợp sau: Người mắc COVID-19 dưới 6 tháng trong thời gian triển khai tiêm vắc xin COVID-19; Người có tiền sử phản vệ từ độ 2 trở lên với bất cứ tác nhân nào; Phụ nữ đang có thai, cho con bú; Người nhiễm HIV, suy giảm miễn dịch; Người dưới 18 tuổi tại thời điểm tiêm chủng; Tạm hoãn các trường hợp mắc các bệnh mãn tính; người trên 65 tuổi; Các trường hợp đã từng tiêm phòng các loại vắc xin phòng COVID-19 của các nước, nhà sản xuất khác trên thế giới. Các đối tượng sử dụng các loại vắc xin khác chưa đủ 14 ngày trong thời gian triển khai tiêm vắc xin COVID-19./.

  • Tác giả: Hương Giang