Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • Người cao tuổi thị xã Mường Lay gương mẫu trong công tác phòng chống dịch Covid -19
  • Thời gian đăng: 27/09/2021 04:16:29 PM
  • Ở thị xã Mường Lay, người cao tuổi không chỉ là trụ cột của gia đình, là cây cao bóng cả, mà còn gương mẫu, ý thức trong phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, ngay từ khi xuất hiện dịch Covid - 19 cho đến nay là đợt bùng phát thứ 4 ở nước ta, người cao tuổi thị xã vẫn luôn thường xuyên tuyên truyền động viên cháu con và cộng đồng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững địa bàn an toàn.
  • Theo thống kê, hiện nay Hội người cao tuổi thị xã có hơn 1.300 hội viên đang sinh hoạt tại 35 chi hội cơ sở. Nhiều năm qua, hội viên người cao tuổi thị xã đã nêu gương sáng,  luôn là những cán bộ hội năng nổ, nhiệt tình có nhiều sáng tạo và cách làm hay trong công tác xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, thu hút hội viên cao tuổi vào tham gia sinh hoạt và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Với vai trò là những già làng, trưởng dòng họ, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, hội viên người cao tuổi thị xã tuyên truyền vận động cháu con, người thân trong gia đình và người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là về các biện pháp phòng, chống dịch ovid -19; khai báo y tế, thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế; theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh nơi ở, nơi làm việc. Với tinh thần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, đã có rất nhiều hội viên người cao tuổi tại các xã, phường đã tích cực ủng hộ vào công tác phòng chống dịch của địa phương bằng hiện vật với mong muốn góp phần chia sẻ, hỗ trợ cho lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống và những người bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

    Cùng với đó, nhận thức sự nguy hiểm của dịch Covid-19, người cao tuổi trong đã gương mẫu và là nhân tố tích cực trong tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bản thân, hội viên người cao tuổi cũng chủ động chăm sóc, tăng cường giữ gìn sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao tăng sức đề kháng. Ngoài ra, nhiều hội viên người cao tuổi cảm thấy bản thân có đủ sức khỏe, cũng đã tích cực tham gia vào các Tổ tự quản phòng chống dịch Covid - 19 tại các tổ dân phố, bản. Song song với đó, hội viên người cao tuổi ở các xã, phường còn tích cực duy trì tham gia dọn vệ sinh, tạo cảnh quan sáng, đẹp cho phố phường, làng bản và góp phần giữ môi trường sống sạch sẽ phòng chống dịch bệnh.

    Cho dù ở bất cứ vị trí lĩnh vực nào, cán bộ hội viên cao tuổi trên địa bàn thị xã luôn là lực lượng lớn mạnh phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, nêu cao uy tín, tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đóng góp tích trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. Có thể thấy, với tinh thần “ Tuổi cao, gương sáng”, người cao tuổi trên địa bàn thị xã Mường Lay luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua, đặc biệt là luôn chủ động, gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Từ những kết quả đã đạt được, trước bối cảnh tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Hội người cao tuổi thị xã xác định sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền về phòng, chống dịch để nâng cao hơn nữa vai trò và tinh thần của hội viên người cao tuổi cũng như gia đình hội viên và mọi tầng lớp nhân dân, chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, quyết tâm để thị xã Mường Lay giữ vững là địa bàn an toàn, góp phần thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo./.

  • Tác giả: Phan Phương - Trung tâm Y tế thị xã