Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng làm việc với thị xã Mường Lay về công tác phòng chống dịch COVID 19
  • Thời gian đăng: 21/05/2021 03:59:41 PM
  • Chiều ngày 20-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với thị xã Mường Lay về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
  • Theo báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Mường Lay,vào ngày 19-5 trên địa bàn thị xã đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virut Sars - CoV 2 là bệnh nhân 4737 trú tại bản Ho Luông 2 xã Lay Nưa có liên quan dịch tễ đến bệnh nhân 4721 tại xã Mường Pồn huyện Điện Biên. Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm, Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo khẩn trương khoanh vùng, truy vết, tính đến ngày 20-5 đã truy vết được 31 F1 nhanh chóng đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm; 46 F2 cách ly tại nhà và được giám sát chặt chẽ, đồng thời phun khử khuẩn, lấy hơn 200 mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở toàn bộ bản Ho Luông 2 chuyển về CDC Điện Biên để xét nghiệm và triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. Đến nay, thị xã Mường Lay đã kích hoạt khu cách ly tập trung với 54 giường bệnh và bổ sung hơn 120 giường tại các khu cách ly dự phòng, triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh theo tình hình thực tế trên địa bàn. Bên cạnh đó đã phong tỏa toàn bộ bản Ho Luông 2 với hơn 110 hộ, trên 400 nhân khẩu; bố trí lực lượng tái hoạt động chốt kiểm dịch tại cầu Hang Tôm theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

    Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai phòng, chống dịch của thị xã Mường Lay và sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đều triển khai và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi ăn, ngủ cho các công dân cách ly cũng được chuẩn bị đảm bảo, chu đáo…Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp ở thị xã Mường Lay tiếp tục nỗ lực, làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch; nhất là thực hiện nghiêm công tác sàng lọc, truy vết và đảm bảo giãn cách không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 thị xã cần tiếp tục kiểm tra, giám sát, chỉ đạo truy vết các đối tượng F1, F2 và tổ chức cách ly theo quy định; kiểm soát chặt chẽ các đối tượng lao động trên địa bàn đi lao động trở về địa phương, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Bên cạnh đó tập trung phương tiện lực lượng, vật tư y tế để dập dịch; phải phối hợp thực hiện phối hợp thật tốt giữa các lực lượng để khoanh vùng truy vết dập dịch thành công, đảm bảo cuộc bầu cử và kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn.

    Sau khi nắm tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, lực lượng chống dịch và các phương án trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thị xã và khu cách ly dự phòng ở  phường Sông Đà thị xã Mường Lay; kiểm tra chốt kiểm dịch Covid 19 tại cầu Hang Tôm.

  • Tác giả: Thu Hường