Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay
  • Tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho giáo viên và nhân viên y tế trường học trên địa bàn toàn thị xã
  • Thời gian đăng: 31/08/2021 03:00:49 PM
  • Ngày 28-9, Trung tâm Y tế thị xã đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho 213 cán bộ giáo viên, nhân viên y tế các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn bằng hình thức trực tuyến. Điểm cầu trung tâm được đặt tại Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, các điểm cầu còn lại đặt tại các đơn vị trường học trên địa bàn.
  • Tại lớp tập huấn, bác sỹ Chuyên khoa II, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tao Thị Hồng Vân đã thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (Covid-19) trên thế giới và ở Việt Nam và các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời truyền đạt các nội dung về triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, các biện pháp phòng chống, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn rửa tay thường xuyên, giám sát chặt chẽ và báo cáo với trạm y tế xã, phường khi phát hiện học sinh, giáo viên có dấu hiệu nghi mắc bệnh Covid-19. Bác sĩ đã chỉ rõ: Các nhà trường cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị nhiệt kế điện tử và dung tịch sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tổi thiểu 60% sử dụng cho học sinh trước khi vào lớp và sau khi ra về; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh cũng như chuẩn bị phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sốt, ho hoặc khó thở; rà soát các trường hợp nghi ngờ, cách ly y tế, tiếp xúc gần và lập danh sách thông báo cho cơ quan y tế địa phương; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ y tế.

    Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ giáo viên, nhân viên y tế thêm những kiến thức về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các nhà trường, góp phần đem lại môi trường an toàn nhất giúp học sinh an tâm khi quay trở lại trường học trong thời gian tới./.

     

  • Tác giả: Thu Hường