Ngày 09-3-2017, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 174/QĐ-UBND về\r\nviệc ban hành Kế hoạch xây dựng và phát triển các mô hình chuỗi cung ứng thực\r\nphẩm nông, lâm, thuỷ sản an toàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn\r\n2017-2020
Theo đó, mục tiêu cụ thể của kế hoạch là: 100% cán bộ cấp tỉnh, huyện được đào tạo tập huấn trang bị đầy đủ kiến\r\nthức để tổ chức triển khai xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm\r\nnông, lâm, thuỷ sản an toàn; 100% tổ chức cá nhân tham gia chuỗi được tuyên\r\ntruyền, tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức về ATTP trong xây dựng chuỗi cung\r\nứng thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản an toàn; duy trì, phát triển các mô\r\nhình chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn hiện có (chè Shan\r\ntuyết, cà phê, rau, củ quả); xây dựng và triển khai mới từ 3 chuỗi cung ứng sản\r\nphẩm thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn trở lên; tổ chức kiểm tra, giám sát,\r\ncấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu\r\ndùng, cụ thể gồm các sản phẩm: Dứa, gạo, mật ong và thủy sản; phấn đấu đến năm\r\n2020 có khoảng 10% sản lượng sản phẩm nông, lâm, thủy sản sản xuất tại địa phương\r\nđược kiểm soát theo chuỗi sản phẩm; đến\r\nnăm 2020 có ít nhất 70% các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn sử dụng thực\r\nphẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
\r\n\r\n
Đồng thời xác định 3 nội dung nhiệm vụ: Tuyên\r\ntruyền đào tạo nâng cao nhận thức năng lực về xây dựng mô hình chuỗi cung ứng\r\nthực phẩm nông, lâm, thuỷ sản an toàn cho tổ chức và cá nhân; xây dựng và phát\r\ntriển mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; duy trì\r\nphát triển các chuỗi đã được xây dựng và giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban,\r\nngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện./.