Chiều ngày 22-5, đồng chí Hoàng Văn Quyền, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay lần thứ IV, năm 2024 để thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Đồng chí Hoàng Văn Quyền, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay chủ trì cuộc họp

Theo Kế hoạch Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay lần thứ IV, năm 2024 sẽ được tổ chức trong tháng 6 năm 2024. Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay lần thứ IV, năm 2024 nhằm tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số của thị xã trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc. Đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2024. Tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu là đồng bào các dân tộc thiểu số; cổ vũ và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, đề cao giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay trong giai đoạn từ 2019 – 2024.

Đồng chí Lù Văn Ánh, Thị ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) trình bày các dự thảo

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay lần thứ IV, năm 2024 đã thảo luận, cho ý kiến về Chương trình Đại hội, dự thảo Báo cáo chính trị, danh sách dự kiến đoàn Chủ tịch, đoàn Thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu; Phân bổ đại biểu, tham luận và chỉ tiêu khen thưởng, Đề án đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh.

: Các thành viên Ban chỉ đạo Đại hội tham gia ý kiến tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Quyền, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay lần thứ IV, năm 2024 yêu cầu Văn phòng HĐND&UBND thị xã, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia tại cuộc họp; khẩn trương rà soát, hoàn thiện các dự thảo văn bản để trình Ban Thường vụ Thị ủy cho ý kiến. Các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được phân công để chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Mường Lay lần thứ IV, năm 2024 thành công tốt đẹp./.