Ngày 02-10-2024, UBND thị xã Mường Lay ban hành Kế hoạch số 2479/KH-UBND về tổ chức Đại hội thi đua yêu nước thị xã Mường Lay lần thứ III (giai đoạn 2025-2030).

Theo đó, tổ chức Đại hội thi đua yêu nước thị xã Mường Lay lần thứ III giai đoạn 2025-2030 nhằm đánh giá kết quả và tác dụng của phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị xã từ sau Đại hội thi đua yêu nước thị xã năm 2020 góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị xã; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và nâng cao hiệu quả công tác khen thưởng trong giai đoạn 2025-2030 trên địa bàn thị xã.

Về hình thức, thời gian tổ chức

Đối với xã, phường: Hình thức tổ chức “Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến” hoặc “Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt” do đơn vị lựa chọn, quyết định. Hoàn thành trong quý I/2025 trước thời gian diễn ra Đại hội Đảng cùng cấp với số lượng tối đa 200 đại biểu.

Hội nghị điểm: Để “Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến” hoặc “Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt” cấp xã, phường tổ chức đạt kết quả cao, UBND thị xã Mường Lay chọn phường Na Lay là đơn vị tổ chức hội nghị điểm trong tháng 01 (xong trước ngày 31-01-2025); Xã Lay Nưa, phường Sông Đà tổ chức sau hội nghị điểm trong quý I năm 2025 (xong trước ngày 31-3-2025).

Đối với Cấp thị: Hình thức tổ chức Đại hội thi đua yêu nước thị xã Mường Lay lần thứ III (2025 - 2030) hoàn thành trong quý II/2025. Thời điểm tổ chức trước thời gian diễn ra Đại hội Đảng cùng cấp với số lượng tối đa không quá 200 đại biểu.

Từ nay đến Đại hội thi đua yêu nước thị xã Mường Lay lần thứ III, các cơ quan, đơn vị thuộc thị xã, UBND các xã phường xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo mục đích, yêu cầu đặt ra và theo đúng nội dung, thời gian, tiến độ quy định. Đồng thời tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, những điển hình trong các phong trào thi đua, gương người tốt, việc tốt để tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền, cổ động chào mừng đại hội; vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện và giới thiệu các gương người tốt, việc tốt; tích cực tuyên truyền cho Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Điện Biên, Đại Hội thi đua yêu nước thị xã, hội nghị điển hình tiên tiến cấp xã/.

Tệp đính kèm