Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM
Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay

Đây là năm đầu tiên, Thị đoàn Mường Lay phối hợp với phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã mở lớp dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn.

Vào thời điểm này, tại bể bơi khách sạn Thanh Bình (thị xã Mường Lay) có 45 em thiếu niên, nhi đồng độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi đang theo học môn bơi. Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó bí thư Thị đoàn Mường Lay cho biết: Đây là lớp học thứ 2, do Thị đoàn Mường Lay phối hợp tổ chức. Các em có thời gian học là 15 ngày. Thứ 7 và Chủ nhật học 02 buổi sáng và chiều, còn lại các ngày trong tuần thì học từ 17h. Với khoảng thời gian 90 phút/buổi. Tại lớp học, các em được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; thực hành bơi dưới nước; kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước... Lúc mới đến nhiều em chưa biết bơi, nhưng chỉ sau khoảng 3 ngày, các em đã biết các động tác bơi cơ bản, cách lấy hơi, sải tay...Lớp học có 3 giáo viên quản lý, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các em trong quá trình học bơi.

Em Đào Thị Hồng Ngọc, học sinh lớp 5a1, Trường tiểu học Nậm Cản rụt rè: Lúc đầu học em chưa biết bơi và rất sợ nước, nhưng đến hôm nay học được 7 buổi, em đã biết bơi, mặc dù chưa bơi được xa. Em sẽ cố gắng, hết thời gian học nắm chắc các kiến thức cơ bản đã được học và thực hành tốt các kỹ năng đó.

Quan sát tại khu vực tổ chức lớp học, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều phụ huynh đưa con em mình đến học và chứng kiến kỹ năng thực hành bơi của trẻ. Nhiều phụ huynh chia sẻ, những năm gần đây tình trạng đuối nước trong học sinh diễn ra ở nhiều nơi và ở nhiều cấp học, chúng tôi rất ủng hộ việc mở các lớp dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn, để giúp các em rèn luyện sức khỏe và luyện tập kỹ năng phòng tránh đuối nước.Chúng tôi mong mốn thị xã có thêm bể bơi ở các khu khác để các em được luyện tập thường xuyên, bơi không chỉ giúp các em kỹ năng phòng tránh đuối nước mà còn là một môn thể thao bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, tránh xa được các tệ nạn xã hội trong học đường./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
Thư viện nhạc
 Liên kết website
Thống kê truy cập
Thống kê: 254.352
Online: 20