Đây là nội dung được Sở\r\nThông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên thông báo tại Công văn số\r\n900/STTTT-KHTC ngày 29-7-2019.
Theo đó, các sở, ban,\r\nngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tiếp nhận,\r\ngiải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân trên Cổng dịch vụ công của\r\ntỉnh chính thức kể từ ngày 01-8-2019.
\r\n\r\n
Việc tiếp nhận, giải\r\nquyết thủ tục hành chính thực hiện tuân thủ theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP\r\nngày 23-4-2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông\r\ntrong giải quyết thủ tục hành chính và Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23-11-2018\r\ncủa Văn phòng Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số\r\n61/2018/NĐ-CP ngày 23-4-2018 về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên\r\nthông trong giải quyết thủ tục hành chính. Thực hiện tiếp nhận và giải quyết\r\nTTHC duy nhất trên Cổng dịch vụ công của tỉnh nhằm đảm bảo tính tập trung, thống\r\nnhất, liên thông theo quy định (trừ những dịch vụ công trực tuyến đang sử dụng\r\ntrên các phần mềm quản lý của các bộ, ngành Trung ương).
\r\n\r\n
Việc triển khai tiếp\r\nnhận hồ sơ, giải quyết TTHC qua Cổng dịch vụ công là một nhiệm vụ bắt buộc nhằm\r\nnâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công, tăng cường hiệu quả công tác cải\r\ncách hành chính, là một trong những tiêu chí đánh xếp hạng CCHC của các cơ\r\nquan, đơn vị và của tỉnh./.