Thực hiện kết luận của Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã; để kịp hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân bản Ho Luông II, xã Lay Nưa đang thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngày 26-5-2021, Thị đoàn Mường Lay đã chủ trì, phối hợp với Hội phụ nữ, Hội Nông dân, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và các tổ chức đoàn thể xã Lay Nưa ra quân thu hoạch lúa vụ chiêm xuân cho Nhân dân bản Ho Luông II, xã Lay Nưa, với sự tham gia của trên 200 Đoàn viên, thanh niên, giáo viên, hội viên và đã tổ chức thu hoạch lúa cho 30 hộ dân là các đối tượng đang thực hiện cách ly tập trung, người già neo đơn, gia đình chính sách, các trẻ em có bố mẹ đang thực hiện cách ly, đoàn viên, thanh niên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn trong chống dịch hiện nay; khẳng định truyền thống đùm bọc, đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là trong cuộc chiến toàn dân đồng lòng phòng chống dịch bệnh Covid-19./.