Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM
Chào mừng quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử thị xã Mường Lay

Ngày 22-9-2021, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 3158/UBND-KGVX về việc tăng cường giám sát, quản lý đối với lái xe vận tải hàng hóa và người vào tỉnh Điện Biên.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước và một số tỉnh lân cận. Để tăng cường công tác giám sát, quản lý đối với người vào tỉnh Điện Biên, đặc biệt là người từ vùng dịch về và lái xe vận tải hàng hóa, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xâm nhập và bùng phát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai thực hiện tốt một số nội dung:

1. Đối với người vào tỉnh Điện Biên

Tiếp tục triển khai thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh: Công văn số 2299/UBND-KGVX ngày 23-7-2021 về triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Công văn số 2531/UBND-KGVX ngày 11-8-2021 về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch COVID-19, Công văn số 2704/UBND-KGVX ngày 21-8-2021 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp cấp bách áp dụng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Điều kiện để vào địa bàn tỉnh: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ (xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR) do cơ quan y tế cấp; đồng thời người vào tỉnh phải có giấy xác nhận do chính quyền địa phương hoặc công an địa phương nơi cư trú/lưu trú/học tập/công tác (xác nhận nơi đi) cấp về tình trạng cư trú, lưu trú của bản thân trước khi đến/về tỉnh.

2. Đối với xe vận chuyển hàng hóa, lái xe, phụ xe, người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe phải thực hiện các yêu cầu:

2.1. Đối với xe vận chuyển hàng hóa: Chỉ xe luồng xanh mới được phép ra, vào địa bàn tỉnh.

2.2. Đối với lái xe vận chuyển hàng hóa, phụ xe, người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe phải thực hiện các yêu cầu:

a) Phải có Phiếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ (xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR) do cơ quan y tế cấp.

b) Trong quá trình di chuyển, giao nhận hàng hóa trên địa bàn tỉnh phải tuân thủ đúng hành trình đã kê khai, giao nhận hàng hóa, nghỉ ngơi, tập kết phương tiện tại các điểm đã được xác định.

c) Khi chuẩn bị hết thời hạn của giấy xét nghiệm, lái xe và người trên phương tiện phải đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR) trước khi tiếp tục hành trình./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
Thư viện nhạc
 Liên kết website
Thống kê truy cập
Thống kê: 254.342
Online: 14