Sáng ngày 23-12, HĐND phường Sông Đà đã tổ chức kỳ họp thứ sáu khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QP, AN theo nghị quyết đã đề ra. Đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư TT Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã đã về dự và chỉ đạo tại kỳ họp.

Trong những tháng đầu năm năm 2022 mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh làm giá cả các mặt hàng tăng cao, ảnh hưởng tới mọi hoạt động của đời sống nhân dân, việc kinh doanh buôn bán nhỏ  lẻ trên địa bàn chậm. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ- sự điều hành linh hoạt của UBND nên nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt tăng trên 14% so với cùng kỳ năm 2021, sản lượng cây lương thực có hạt đạt 102% kế hoạch thị xã. Tổng đàn gia súc, gia cầm tăng  4,6% so với cùng kỳ; sản lượng nuôi trồng và đánh bắt thuỷ sản tự nhiên đạt 122% kế hoạch thị xã. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân quản lý, bảo vệ diện tích rừng hiện có, góp phần giữ vững độ che phủ rừng đạt trên 86%. Tổng giá trị sản xuấtvượt 0,8% và tổng thu ngân sách vượt 21%so với nghị quyết HĐND phường đề ra. Các chương trình, dự án được triển khai trên địa bàn đã góp phần từng bước nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho người dân. Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả  quan trọng, công tác xoá đói giảm nghèo được quan tâm, đến nay trên địa bàn phường chỉ còn 45 hộ, giảm 19 hộ so với năm 2021; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp này HĐND phường Sông Đà cũng đã tiến hành bỏ phiếu cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khoá X đối với ông Vũ Tiến Hưng do luân chuyển công tác.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư TT Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của HĐND phường, các cơ quan, đoàn thể và nhân dâ  đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022.Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 đồng chí Phó Bí thư TT Thị uỷ đề nghị sau kỳ họp này, UBND phường sớm xây dựng chương trình kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ phường, các nghị quyết HĐND phường đã thông qua. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, khai thác triệt để các công trình thuỷ lợi, triển khai hiệu quả các chương trình dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025, các mô hình sản xuất thuộc Đề án 666...

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm trứơc cử tri, các vị đại biểu HĐND phường Sông Đà nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp./.