Chiều ngày 18-1, tại trụ sở Công an thị xã, đồng chí Hoàng Văn Quyền, Phó Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý phá thành công chuyên án bí số 0123D, bắt quả tang 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo hồ sơ chuyên án, hồi 16h30 phút ngày 15-1, tại km02 tỉnh lộ 142 thuộc địa phận bản Lé xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay, Công an thị xã đã chủ trì và phối hợp với tổ Kế hoạch 1266 Công an tỉnh và Đội Cảnh sát đường thuỷ PC08 Công an tỉnh phá thành công chuyên án bí số 0123D, bắt quả tang 2 đối tượng là Sùng A Dũng, sinh năm 1980, trú tại bản Hô Củng xã Chà Tở, huyện Nậm Pồ và Mùa A Lù, sinh năm 1981, trú tại bản Huổi Anh, xã Chà Tở huyện Nậm Pồ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Vật chứng thu giữ 6.000 viên ma tuý tổng hợp, 100gam chất bột màu trắng nghi là Hêroin, 02 xe máy, 02 điện thoại di động. Mở rộng điều tra, Công an thị xã Mường Lay bắt giữ khẩn cấp đối tượng Sùng A Pánh tại bản Hô Cung, xã Chà Tở huyện Nậm Pồ. Trong quá trình truy bắt, 2 đối tượng đã chống trả quyết liệt, tông xe vào tổ công tác hòng chạy thoát, khiến 2 chiến sĩ bị thương.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của tập thể và các cá nhân, đồng chí Hoàng Văn Quyền, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã biểu dương sự nỗ lực, dũng cảm và nhanh trí của cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã và các lực lượng liên quan đã đấu tranh phát hiện và bắt giữ kịp thời các đối tượng vận chuyển ma túy. Đồng thời chỉ đạo Công an thị xã tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc nói trên. Chủ tịch UBND thị xã mong muốn cán bộ, chiến sỹ công an phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục ghi thêm nhiều nhiều chiến công, bảo vệ tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng thị xã Mường Lay ngày càng giàu mạnh.