Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); Kế hoạch số 39-KH/UBH, ngày 08/5/2023 của Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Điện Biên về tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2021 với chủ đề "Vì một Việt Nam khỏe mạnh".

Ngày 14-5-2023, Thị đoàn, Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam thị xã phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Điện Biên tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, năm 2023. Tại chương trình, có sự tham gia trên 15 đoàn viên, hội viên cùng 05 y, bác sĩ trẻ của Trung tâm y tế thị xã tham gia, đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 356 trẻ em, đoàn viên, thanh niên và nhân dân bản Huổi Luông, xã Lay Nưa; tặng 05 xuất quà cho già làng, trưởng bản, người uy tín; tuyên truyền, tư vấn sử dụng App chăm sóc sức khỏe, cung cấp thông tin, cách phòng, chống các bệnh không lây nhiễm và các triệu chứng hậu covid-19, tư vấn sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em...

Ảnh 1 các y, Bác sỹ tham gia ngày hội khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân bản Huổi Luông, xã Lay Nưa

Ảnh 2 Tuyên truyền, tư vấn sức khỏe cộng đồng cho nhân dân

Ảnh 3 Hướng dẫn, tư vấn sử dụng App chăm sóc sức khỏe

Đây là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 82 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 133 năm sinh nhật Bác; thể hiện tinh thần vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nếp sống đẹp trong thanh niên thời đại mới. Qua đó, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên và lực lượng thầy thuốc trẻ trong các phong trào, hoạt động đoàn, hội, đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và giải quyết các vấn đề xã hội./.