Sáng ngày 31-5-2023, tại Nhà Văn hóa xã Lay Nưa, Thị đoàn Mường Lay tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Ảnh 1. Quang cảnh Chương trình Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đình Kiên, UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thị xã, xã Lay Nưa; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023; Uỷ viên BCH Thị đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc; cùng phóng viên Trung tâm Văn hóa - Tuyền thanh - Truyền hình thị xã đến dự và đưa tin.

Ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Linh - UVBCH Tỉnh đoàn, Thị ủy viên, Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch phát biểu phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Tại Lễ khởi động, thay mặt Ban Thường vụ Thị đoàn và Ban Chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, đồng chí Bí thư Thị đoàn,Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch đã phát biểu phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và chỉ đạo, quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn thị xã, với các nhiệm vụ chính, cụ thể như: Tổ chức tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ tỉnh Điện Biên; tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; hỗ trợ ĐVTN, Nhân dân chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên; tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng thị xã Mường Lay - Ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng bào, cán bộ Lai Châu (12/12/1953-12/12/2023); triển khai các đội hình thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên; triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, làm đẹp cảnh quan, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước sạch, phân loại rác thải tại nguồn, duy trì các tuyến đường xanh, tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”, “Ngày Chủ nhật xanh” …

Ảnh 3 Đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Ảnh 4. Đại diện ĐVTN phát biểu hưởng ứng  Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo thị xã, đồng chí Vũ Duy Luân - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích tình nguyện và những kết quả đạt được của tuổi trẻ thị xã trong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo Ban Thường vụ Thị đoàn, Ban chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, tập trung làm tốt các nhiệm vụ sau: Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn thị tập trung xây dựng tổ chức, phát triển đoàn viên, huy động đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện an sinh xã hội, đảm nhận những công trình, phần việc trong Chiến dịch phải phù hợp, thiết thực với từng địa phương, đơn vị; Các hoạt động phải thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, đảm bảo được tổ chức rộng khắp, thường xuyên, liên tục, thiết thực, hiệu quả, an toàn; Duy trì hiệu quả các hoạt động thanh niên tình nguyện tại chỗ, tập trung, chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại các bản vùng cao, đặc biệt khó khăn. Quá trình tổ chức cần huy động tối đa các nguồn lực hợp pháp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh cho các hoạt động trong Chiến dịch, nhằm tạo sức mạnh tổng hợp để tổ chức tốt các hoạt động ở các địa phương, đơn vị; Có giải pháp cụ thể, chung tay giải quyết tốt những vấn đề thanh niên hiện nay đang quan tâm như: giải quyết việc làm, tập huấn kỹ năng, kiến thức cho thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp và tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ ĐVTN, Nhân dân chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06, sử dụng dịch vụ công...; Thực hiện tốt công tác tuyên dương, khen thưởng, chú trọng, quan tâm bồi dưỡng, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành qua các hoạt động thực tiễn.

Tại buổi lễ đã tổ chức trao 05 xuất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; 10 xuất học bổng hỗ trợ cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; 20 thẻ bảo hiểm  cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng thị xã Mường Lay - Ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng bào, cán bộ Lai Châu (12/12/1953-12/12/2023) cho Đoàn xã Lay Nưa, với tổng giá trị trên 21.000.000đ.

Ảnh 5. Trao quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh 6. Trao học bổng hỗ trợ cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ảnh 7. Trao thẻ bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh 8. Bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng thị xã Mường Lay - Ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng bào, cán bộ Lai Châu (12/12/1953-12/12/2023)