Bằng các hình thức phong phú như tổ chức Hội nghị chuyên đề, các buổi sinh hoạt chủ điểm, các cuộc thi trực tiếp và trực tuyến,… tuổi trẻ Mường Lay đã và đang tích cực triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thị đoàn kịp thời chỉ đạo 100% các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết với các hình thức tổ chức sáng tạo, khoa học, thiết thực và hiệu quả; kết hợp tự nghiên cứu với nghe phổ biến; có kiểm tra, đánh giá, đôn đốc thường xuyên. Hình thức tổ chức phù hợp với lĩnh vực, địa bàn, trình độ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Công tác tuyên truyền Nghị quyết được Ban Thường vụ Thị đoàn chủ động xây dựng, thiết kế dưới đa dạng các hình thức như infographic, bản tin số, tạp chí điện tử, video clip, cụ thể hóa nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Điện Biên lần thứ XIV và chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Mường Lay thực hiện Nghị quyết; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin và mạng xã hội, các chuyên trang, chuyên mục của Đoàn về các tuyến bài nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết.

Ban Thường vụ Thị đoàn cũng đã tổ chức 04 hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, bằng hình thức trực tiếp cho trên 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên toàn thị. Tại các Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên quán triệt về 4 chuyên đề, nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Tỉnh đoàn lần thứ XIV, gắn với triển khai Chương trình hành động của Ban Chấp hành Thị đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

ảnh 2 Toàn cảnh hội nghị

Đặc biệt, để Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp thực sự đi sâu và thấm nhuần trong cán bộ, Đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Thị đoàn đã phát động cuộc thi trực tuyến kiểm tra, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Cuộc thi đã được triển khai tới 100% các cơ sở Đoàn trên toàn thị, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.

Song song với đó, các cấp bộ Đoàn cũng đã chủ động lồng ghép tuyên truyền nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn XII trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ lý luận trẻ, các buổi sinh hoạt chủ điểm, sinh hoạt chi đoàn, chi hội. Nhiều đơn vị phát huy cao tinh thần chủ động, sáng tạo, thực hiện tuyên truyền Nghị quyết bằng các hình thức như: trò chơi trắc nghiệm, minigame trên ứng dụng số, hái hoa dân chủ, sân khâu hóa …tạo sự hào hứng cho đoàn viên thanh niên.

Việc học tập, quán triệt các nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, có ý nghĩa quan trọng, nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đoàn viên thanh niên về các nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm, đột phá của tổ chức Đoàn trong nhiệm kỳ mới, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của cả hệ thống tổ chức Đoàn trên toàn thị, đảm bảo nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống. Từ đó thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển./.