Thực hiện Công văn số 725/BTV-TGCSPL ngày 04 tháng 7 năm 2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Điện Biên về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; Sáng ngày 13/7/2023 Hội LHPN thị xã Mường Lay tổ chức truyền thông, nâng cao nhận thức cho tổ, nhóm sinh kế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và giới thiệu phổ biến quy trình hỗ trợ của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn thị xã Mường Lay năm 2023, tại Bản Huổi Luân, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

Về dự buổi truyền thông có Lãnh đạo Hội LHPN thị xã, lãnh đạo UBND xã, Hội LHPN xã Lay Nưa, Bí thư, trưởng bản, trưởng Ban công tác mặt trận Bản và đại diện 21 hộ dân Bản Huổi Luân.

Tại buổi truyền thông đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã đã giới thiệu nội dung cơ bản về hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi liên kết giá trị/sản xuất cộng đồng, làm rõ đối tượng, điều kiện, lựa chọn dự án, nội dung hỗ trợ, mức hỗ trợ, trách nhiệm của cơ quan được giao hỗ trợ phát triển sản xuất, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, cơ chế quay vòng vốn, cơ chế đối ứng từ cộng đồng; Phổ biến quy trình hỗ trợ của Dự án.

Với mục đích truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về việc tổ chức sản xuất tập trung (chính là tiền thân của sản xuất theo hình thức kinh tế tập thể) để có sản phẩm đồng bộ về chất lượng, xác định được nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo sản lượng đáp ứng nhu cầu chế biến/tiêu thụ của thị trường. Đây là mô hình sinh kế được Hội LHPN tỉnh Điện Biên lựa chọn thành lập tại xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay./.