Thực hiện Kế hoạch số 1677/KH-UBND ngày 13 tháng 9 năm 2019 của Ủy ban nhân dân thị xã Mường Lay về việc triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn thị xã Mường Lay. Chiều ngày 02 tháng 8 năm 2023 Hội LHPN thị xã tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng tại địa phương, tại Nhà văn hóa Bản Quan Chiêng, Phường Na Lay, thị xã Mường Lay.

Về dự Hội nghị truyền thông có Lãnh đạo Hội LHPN thị xã, lãnh đạo Hội LHPN phường Na Lay, Bí thư, Trưởng bản, Chi hội trưởng Phụ nữ và 35 thành viên tham gia mô hình, các hộ gia đình ở các bản có ý tưởng phát triển du lịch cộng đồng ở các Bản: Bản Quan Chiêng, Bản Na Nát, Bản Nậm Cản, Bản Đớ, Bản Chi luông 1, 2, Bản Nghé Toong.

Tại buổi truyền thông đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã đánh giá chung tình hình phát triển du lịch thị xã; giới thiệu về dư lịch cộng đồng, lợi ích của du lịch cộng đồng đối với địa phương.

Hội nghị truyền thông là tiền đề để thành lập mô hình phụ nữ tham gia phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Thái trắng thị xã Mường Lay. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư các địa phương về du lịch cộng đồng, tuyên truyền về vị trí, vai trò và lợi ích của du lịch cộng đồng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như đối với sinh kế của từng hộ gia đình, cộng đồng. Chú trọng tuyên truyền quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch cộng đồng của địa phương gắn với thực hiện Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc của thị xã và thực hiện Chương trình “Phụ nữ Điện Biên chung tay phát triển sản phẩm quảng bá du lịch địa phương giai đoạn 2022 - 2026”./.