Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023). Tối 26/7/2023 tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Mường Lay, Đài tưởng niệm xã Lay Nưa, Thị đoàn chủ trì, phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Văn Quyền - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Chui Văn Thành - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường và trên 80 đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia.

Ảnh 1 Quang cảnh Lễ thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm xã Lay Nưa

Ảnh 2 Các đại biểu dự Lễ thắp nến tri ân.

Tại buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ các dân tộc thị xã Mường Lay bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc những cống hiến và hy sinh của các anh hùng liệt sĩ; đồng thời, nguyện kế thừa, gìn giữ và phát huy vững chắc những thành quả cách mạng của cha anh; đoàn kết, xung kích, sáng tạo, không ngại khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và Nhân dân cần; thi đua học tập, lao động và chiến đấu, hăng hái tham gia xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước xứng đáng với công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công bằng những việc làm thiết thực; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, vững tin, nêu cao tinh thần yêu nước, xây dựng lý tưởng cao đẹp, lối sống văn hóa, đạo đức cách mạng, không ngừng học tập, rèn luyện, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo thị xã; đại diện lãnh đạo MTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường, đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân địa phương thắp hương, đặt nến, hoa tri ân lên các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã, Đại tưởng niệm tại xã Lay Nưa./.