Sáng ngày 12-9, Hội LHPN thị xã phối hợp với Trung tâm Chính trị thị xã tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ theo Đề án 1839 cho 50 học viên là cán bộ, công chức Hội LHPN thị xã, Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường và những người được quy hoạch chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, Chi hội phụ nữ trên địa bàn.

Trong thời gian từ ngày 12/9 đến 15/9 các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản của 06 chuyên đề gồm: Triển khai học tập Chuyên đề năm 2023 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá, sức mạnh dân tộc, xây dựng và phát triển văn hoá, con người Mường Lay đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập trong giai đoạn mới"; Công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030; Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phương pháp và kỹ năng điều tra, thăm dò dư luận xã hội; Nâng cao chất lượng tín dụng của Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Phát biểu tại Lớp bồi dưỡng, đồng chĩ Vũ Duy Luân, Phó bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội là hoạt động thường xuyên của Hội LHPN thị xã nhằm củng cố, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho cán bộ hội cơ sở, góp phần nâng cao năng lực cán bộ trong thực hiện hoạt động công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng yêu cầu đổi mới về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ theo Nghị quyết của Đảng. Để lớp bồi dưỡng đạt kết quả tốt, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thị uỷ đề nghị các giảng viên và báo cáo viên kiêm chức trong quá trình lên lớp cần tăng cường tổ chức thảo luận, thực hành xử lý tình huống có thể xảy ra trong công tác phụ nữ để giúp các học viên có thêm những kiến thức cơ bản, cần thiết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở. Các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn tham dự đầy đủ các buổi học để có thêm nhiều kiến thức bổ ích qua đợt bồi dưỡng này, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.