Thực hiện Kế hoạch số 29-KHPH/TTCT-ĐTN, ngày 17 tháng 8 năm 2023 của Trung tâm chính trị - Ban Thường vụ Thị đoàn về việc tổ chức mở lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn thanh niên ở cơ sở năm 2023.

Lớp bồi dưỡng với tổng số 50 cán bộ đoàn viên tham gia, diễn ra trong thời gian 5 ngày, gồm 05 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế. Ngoài ra, lớp tập huấn còn được hướng dẫn các nghiệp vụ, kỹ năng của cán bộ đoàn; đoàn viên tham gia hoạt động đoàn tại nơi cư trú giai đoạn 2023-2027: Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023:  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở đánh giá kết quả của từng học viên, Ban tổ chức ra  Quyết định công nhận học viên hoàn thành Chương trình bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn thanh niên năm 2023 bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Kết quả, 100% đạt khá, giỏi, trong đó có 11/50 học viên đạt giỏi chiếm 22%; 39/50 học viên đạt loại khá chiếm 78%. Thông qua đó nhằm góp phần nâng cao trình độ lý luận, nhận thức chính trị cho cán bộ đoàn cũng như nâng cao nghiệp vụ và những kỹ năng cơ bản cần thiết để vận dụng vào thực tiễn công tác đoàn tại cơ sở, tạo môi trường để đội ngũ cán bộ đoàn gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động đoàn tại địa phương.

Ảnh đồng chí Nguyễn Văn Linh –Bí thư Thị đoàn Mường Lay trao Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình Bồi dưỡng LLCT và nghiệp dành cho cán bộ Đoàn thanh niên.