Để giúp thế hệ trẻ hiểu, tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc qua các thời kỳ lịch sử, Thị đoàn Mường Lay đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu niên.

Công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cho đoàn viên, thanh thiếu niên được các cấp bộ Đoàn, Đội triển khai bằng những hoạt động cụ thể, đa dạng thông qua việc tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn của đất nước, như: Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (01/01/1914 - 01/01/2024); Ngày tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội Việt Nam (06/01/1946-06/01/2024); Ngày Bác Hồ kính yêu về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941-28/01/2024); Ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2024); phát động cuộc thi tìm hiểu về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 70 năm ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam, Chủ đề: Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông... Tại các sự kiện này, nhiều hoạt động được Đoàn Thanh niên, tổ chức Đội các cấp tổ chức như: Thi viết bài tìm hiểu, triển khai các cuộc vận động, trao đổi tọa đàm, nghe nói chuyện chuyên đề, mít tinh kỷ niệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ...

Hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Hoạt động giới thiệu thân thế, sự nghiệp và kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (01/01/1914 - 01/01/2024)

Phát động cuộc thi thi tìm hiểu về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 70 năm ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam, Chủ đề: “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông.

Qua đó giúp đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử của những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước; góp phần bồi dưỡng lý tưởng, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp thế hệ trẻ hiểu đúng, tự hào và trân trọng truyền thống cách mạng của dân tộc, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; khơi dậy lòng tự hào, biết ơn và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc./.