Sáng ngày 7-5, hòa cùng niềm vui hân hoan của cả nước kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), nhân dân các dân tộc thị xã Mường Lay hân hoan chào đón Ngày Đại lễ.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân của thị xã Mường Lay từ già đến trẻ, nô nức kéo nhau về Quảng trường trung tâm thị xã và Bến thuyền Cơ khí nơi lắp đặt màn hình Led cỡ lớn phục vụ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ để không bỏ lỡ không khí trọng đại của Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành hoành tráng hàng chục năm có một, được tường thuật trực tiếp từ thành phố Điện Biên Phủ với niềm vui hân hoan ngày đại lễ.

Người dân thị xã Mường Lay hướng về Điện Biên Phủ với lòng biết ơn và tự hào, được hòa mình vào không khí Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vô cùng ý nghĩa được cả nước mong chờ, hào hứng khi chứng kiến những chiếc trực thăng mang cờ tổ quốc bay qua, các khối diễu binh, diễu hành oai hùng với khí thế Điện Biên Phủ hào hùng, như tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, đoàn kết của toàn quân, toàn dân ta cách đây 70 năm về trước, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Một số hình ảnh tại điểm lắp đặt màn hình Led trên địa bàn thị xã Mường Lay: