Tiếp nối tinh thần tiên phong, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niếu nhi; ghi nhớ sự cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Từ ngày 01-07/5/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn đã phát động tổ chức tuần cao điểm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) trong tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp trên địa bàn thị xã.

Các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ, như: Tổ chức 03 buổi ra quân vệ sinh, chỉnh trang, viếng, dâng hương Nghĩa trang, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, vệ sinh, xóa điểm đen môi trường trên địa bàn thị xã; tổ chức trao quà cho chiến sỹ Điện Biên, Cựu chiến binh chống Pháp, với tổng giá trị 2.200.00đ; chủ trì, phối hợp nhân dân Tổ dân phố 4, phường Na Lay kêu gọi ủng hộ cho lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ đã trao 50 kiện nước lọc, 40 kiện nước chanh muối cho các lược lượng, với tổng giá trị trên 11.000.000đ; chỉ đạo 100% các Liên đội tham gia đầy đủ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm do các cấp phát động…

Thông qua các hoạt động nhắc nhở cho thế hệ trẻ trên địa bàn thị xã luôn luôn nhớ, khắc sâu chặng đường lịch sử vẻ vang, sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu, chiến đấu bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc và lịch sử hào hùng, chói lọi, chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu của dân tộc ta; góp phần giáo dục đạo đức truyền thống, cách mạng, tinh thần yêu nước nồng nàn cho thế hệ trẻ để nối tiếp truyền thống cha anh đi trước để cung nhau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.

Một số hình ảnh tổ chức tuần cao điểm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) trong tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp trên địa bàn thị xã: