Sáng ngày 16-5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 5-2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tới hơn 1.700 điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Ban Tuyên Giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu thị xã Mường Lay có đồng chí Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Đảng bộ thị xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy Mường Lay.

Các đại biểu dự tại điểm cầu thị xã Mường Lay

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Bộ Công an thông tin chuyên đề: “Những nội dung quan trọng của Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và 05 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì, tham mưu trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV”. Đối với Luật Căn cước, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Luật có 7 chương, 46 điều và có 13 nội dung mới, sửa đổi, bổ sung so với Luật Căn cước công dân năm 2014. Về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở,  được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 ngày 28/11/2023. Luật gồm 5 chương, 33 điều, Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Tại hội nghị, Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải thông tin chuyên đề: “Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại theo tinh thần Kết luận số 72-KL/TW ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị”.

Lãnh đạo Bộ Công an thông tin chuyên đề “Những nội dung quan  trọng của Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở”

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương đề nghị: Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ; trong đó coi trọng tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công chức, viên chức, cán bộ, đảng viên; phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước…