Sáng 10/7, Hội cựu chiến binh thị xã tổ chức Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2024-2029. Đến dự có đồng chí Đại tá Lê Tiến Lâm, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Điện Biên. 67 đại biểu chính thức đại diện cho CCB các cơ sở về tham dự đại hội.

Những năm qua, Hội CCB thị xã đã phát huy tốt truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”…, chú trọng phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên CCB và Nhân dân. Quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên; chú trọng xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân.

Hội đã triển khai và thực hiện tốt phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên. Phối hợp giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với hội viên CCB.

Hằng năm tổ chức ký giao ước thi đua giữa các cơ sở Hội. Tổ chức, động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng. Hiện nay, Hội CCB thị xã có 748 hội viên với 732 hộ. Trên 55% hộ có mức sống khá; hộ nghèo chiếm 2,4%. Quỹ nội bộ của hội trên 150.000.000đ, giúp phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho CCB và con em CCB. Tổng dư nợ của Hội tại Ngân hàng CSXH trên 30 tỷ, giải ngân cho 319 hộ vay phát triển kinh tế, giải quyết việc làm trên 600 lao động. Từ nguồn vốn xã hội hóa đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 06 nhà, tổng giá trị 400.000.000 đồng. Đến nay không có hộ đói, nhiều cấp hội không còn hộ nghèo, nhiều CCB đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Điển hình trong phong trào có ông Nguyễn Đức Mong, Phùng Trọng Đông ( phường Na Lay), ông Lò Văn Tắn, Mào Văn Sáu (xã Lay Nưa), Lù Văn Túng, Lã Văn Hạnh (phường Sông Đà)….tỷ lệ gia đình CCB  đạt Gia đình văn hóa  từ 97% trở lên; Tỷ lệ hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu trên 98% trở lên.

Đại hội đã bầu 4 hội viên tiêu biểu đi dự Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu cấp tỉnh. Tại Đại hội, UBND thị xã tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 12 chỉ tiêu của phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2024 – 2029 cùng các giải pháp tổ chức thực hiện./.