Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024), với chủ đề “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”; Kế hoạch số 60-KH/UBH, ngày 21/5/2024 của Ủy ban hội thị xã Mường Lay về việc Triển khai tổ chức Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2024, với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Thị đoàn, Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam thị xã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay, Đảng ủy, UBND, Đoàn thanh niên xã Lay Nưa tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, năm 2024. Tại chương trình, có sự tham gia của 10 đoàn viên, hội viên cùng 05 y, bác sĩ trẻ của Trung tâm y tế thị xã tham gia, đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn sức khỏe, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 256 trẻ em, đoàn viên, thanh niên và nhân dân bản Hô Nậm Cản, xã Lay Nưa; tặng 10 xuất quà cho già làng, trưởng bản, người uy tín, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền, tư vấn sử dụng App chăm sóc sức khỏe, cung cấp thông tin, cách phòng, chống các bệnh không lây nhiễm, tư vấn sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em...

Đây là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 55 năm thực hiện di chúcHồ Chí Minh; Chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029; thể hiện tinh thần vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nếp sống đẹp trong thanh niên thời đại mới. Qua đó, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên và lực lượng thầy thuốc trẻ trong các phong trào, hoạt động đoàn, hội, đóng góp sức trẻ, trí tuệ vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và giải quyết các vấn đề xã hội.

Một số hình ảnh tổ chức thành công Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, năm 2024: